Trong triển lãm Geneva 2015 hiện đang diễn ra tại Thụy Sỹ, ngoài ôtô mới, hãng Peugeot của Pháp còn giới thiệu thêm cả mẫu xe ga Django tuyệt đẹp với người tiêu dùng châu Âu. Trên thực tế, Peugeot Django là mẫu xe đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm EICMA 2013.

Điều bất ngờ nằm ở chỗ, đại diện hãng Peugeot đã xác nhận kế hoạch đưa mẫu xe ga Django mới đến thị trường Đông Nam Á, cụ thể là Indonesia, trong thời gian tới. Nếu điều đó trở thành sự thật, dòng xe ga của Piaggio sẽ phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm đến từ nước Pháp.

Peugeot Django trong triển lãm Geneva 2015

Peugeot Django trong triển lãm Geneva 2015

Mẫu xe ga cao cấp Peugeot Django đã thu hút sự chú ý của khách tham quan triển lãm Geneva năm nay nhờ thiết kế đậm chất cổ điển và đẹp mắt. Có thể nói, Django khiến mọi người nhớ lại dòng xe hai bánh của hãng Peugeot ra đời trong thập niên ‘60. Điều đó không có gì lạ vì Django được thiết kế với cảm hứng từ hai dòng xe Peugeot S55 và S57 vốn đã có mặt trên thị trường từ giữa thập niên ‘50.

Đèn pha tròn đậm chất cổ điển của Peugeot Django.

Đèn pha tròn đậm chất cổ điển của Peugeot Django.

Phong cách cổ điển của Peugeot Django được thể hiện rõ qua thiết kế của cụm đồng hồ, đen pha và đèn hậu hoặc bàn đặt chân. Tuy nhiên, xe lại vẫn hợp thời với những công nghệ hiện đại như đèn pha LED và màn hình LCD nằm giữa cụm đồng hồ. Bên dưới yên lại là cốp đựng đồ khá rộng, có thể chứa mũ bảo hiểm trùm đầu cỡ nhỏ.

Màn hình LCD cỡ lớn nằm giữa cụm đồng hồ mang đến sự hiện đại cho Peugeot Django.

Màn hình LCD cỡ lớn nằm giữa cụm đồng hồ mang đến sự hiện đại cho Peugeot Django.

Peugeot Django được chia thành 4 phiên bản, bao gồm Heritage, Evasion, Sport và Allure, với những màu sắc khác nhau. Theo hãng Peugeot, người mua có thể thoải mái lựa chọn 1 trong số 24 màu sắc tiêu chuẩn của Django. Thêm vào đó là 3 loại gương chiếu hậu, 7 kiểu yên và những phụ kiện mạ crôm khác nhau cho Peugeot Django. Thậm chí, hãng Peugeot còn khẳng định có sẵn 118.000 cách kết hợp màu sắc khác nhau để phục vụ theo yêu cầu của khách hàng khi mua xe ga cao cấp Django.

Các loại động cơ dành cho Peugeot Django mới cũng khá đa dạng. Đầu tiên là động cơ 2 và 4 kỳ với dung tích 50cc có công suất tối đa 4,1 - 3,81 mã lực. Thứ hai là động cơ 4 kỳ, dung tích 125cc, sản sinh công suất tối đa 10,2 mã lực. Thứ ba là động cơ xi-lanh đơn, hút khí tự nhiên, làm mát bằng gió, 4 kỳ, dung tích 150cc, tạo ra công suất tối đa 11,3 mã lực.

Bên cạnh đó, Peugeot Django còn được cung cấp phuộc thủy lực phía trước và giảm xóc đơn đằng sau. Lực hãm bắt nguồn từ hệ thống phanh đĩa thủy lực với đường kính 200 mm. Peugeot Django sử dụng vành 12 inch, yên cao 770 mm, bình xăng 8,2 lít và trọng lượng từ 135-142 kg, tùy từng phiên bản.

Tại thị trường Ý, Peugeot Django được bán với giá dao động trong khoảng từ 2.249 – 3.699 Euro, tương đương 2.816 – 4.632 USD. Tạm thời, vẫn chưa biết giá bán và thời điểm được bày bán tại thị trường Đông Nam Á của Peugeot Django.

Một số hình ảnh chi tiết của Peugeot Django tại triển lãm Geneva 2015:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img