Vào tháng 9 năm nay, hãng Piaggio sẽ giới thiệu một mẫu xe ga mới mang tên Vespa Elegante tại thị trường Ấn Độ. Theo một số nguồn tin, Vespa Elegante sẽ được phát triển dựa trên khung gầm của đàn anh VX125. Tuy nhiên, xe lại sở hữu một số nét thiết kế tương tự Primavera sao cho khác biệt và độc đáo hơn những mẫu xe Vespa thông thường tại thị trường Ấn Độ.

Vespa Elegante mới sẽ sở hữu một số nét thiết kế tương tự Primavera (Ảnh minh họa).

Vespa Elegante mới sẽ sở hữu một số nét thiết kế tương tự Primavera (Ảnh minh họa).

Trước đây, VX125 là thành viên cao cấp nhất của dòng xe ga Vespa tại thị trường Ấn Độ. Tuy nhiên, hồi tháng 3/2014 vừa qua, hãng Piaggio đã giới thiệu Vespa S với người tiêu dùng Ấn Độ. Vespa S hiện mới là mẫu xe ga đắt nhất của hãng Piaggio tại thị trường Ấn Độ hiện nay. Vespa 946 đã được ra mắt tại triển lãm Auto Expo ở New Delhi hồi đầu năm nhưng chưa có mặt trên thị trường Ấn Độ. Bản thân Vespa Primavera cũng vắng mặt tại quốc gia vùng Nam Á.

Sự khác biệt lớn nhất giữa tân binh Vespa Elegante và VX125 sẽ nằm ở thiết kế cũng như giá bán. Hiện nay, Vespa VX125 đang được bán với giá 65.596 Rupee, tương đương 1.076 USD, tại thị trường Ấn Độ. Giá bán dự kiến của Vespa Elegante dự kiến rơi vào khoảng 79.000 Rupee, xấp xỉ 1.295 USD.

Về thiết kế, Vespa Elegante sẽ được trang bị lưới tản nhiệt hình tam giác, đèn pha tròn và yên chia đôi nhằm tạo diện mạo cổ điển. Ngoài ra, xe còn hứa hẹn được bổ sung hai màu sơn mới là trắng Pearl và nâu Marrakech để khác biệt so với những mẫu xe ga còn lại trên thị trường Ấn Độ. Do đó, Vespa Elegante có thể sẽ hấp dẫn khách hàng lớn tuổi hoặc những ai yêu thích vẻ đẹp cổ điển.

Có khả năng Vespa Elegante sẽ chia sẻ động cơ và hộp số với đàn anh VX125. Động cơ trên Vespa VX125 có dung tích 125cc, sản sinh công suất tối đa 10 mã lực và mô-men xoắn cực đại 10,06 Nm. Ngoài ra, Vespa Elegante còn được trang bị lốp không săm và phanh đĩa trên bánh trước. Trong khi đó, bánh sau đi kèm phanh tang trống.

Gần đây, hãng Piaggio cũng giới thiệu một phiên bản mới của VX125 mang tên Esclusivo tại thị trường Ấn Độ. Với màu sơn mới và một số thay đổi trong thiết kế, Vespa Esclusivo có giá 73.387 Rupee, tương đương 1.229 USD.