Khi bản naked của một chiếc sportbike ra đời, thường thì bản naked thường chỉ có phần đầu đèn, dàn nhựa và ghi đông hoàn toàn khác biệt so với người anh em sportbike, các chi tiết còn lại hầu như không có thay đổi. Tuy nhiên trong trường hợp của MT-25 lại khác. So với Yamaha R25, MT-25 có đến 5 điểm khác biệt:

1. Dàn nhựa

Cánh gió
Cánh gió

Là phiên bản naked nên phần dàn nhựa ở đầu xe được tháo bỏ, thay vào đó là cánh gió nhỏ bên dưới bình xăng, vừa đảm bảo tính khí động học, vừa gom gió làm mát máy.

2. Bình xăng

Những tưởng đây là bộ phận không có thay đổi nào nhưng nếu nhìn kỹ có thể nhận ra bình xăng của MT-25 có nhiều đường rãnh hơn, cơ bắp hơn.

3. Đầu đèn

Yamaha MT-25 có đèn pha đơn dạng hình thang, thay thế cho cặp đèn đôi khá dữ tợn của phiên bản sporrtbike Yamaha R25. Đèn xi-nhan của xe không được đặt hai bên thân xe nữa mà nằm ngay trên đầu đèn, giống với MT-09. Phía trên còn có hai đèn đề-mi dạng LED.

4. Ghi đông

Vì là một chiếc naked bike nên ghi động dạng clip-on đã được thay thế bằng ghi đông dạng ống, giống với ghi đông của Yamaha FZ Ver2.0. Ghi đông này giúp người điều khiển xe có thể ngồi thẳng, thoải mái hơn, thay vì tư thế chồm về phía trước của R25.

5. Tay xách

Ở phần đuôi của naked bike Yamaha MT-25 được trang bị thêm hai tay xách vuốt nhọn, giúp chủ xe có thể dễ dàng nhấc hoặc kéo phần đuôi xe..

Ở trên là năm điểm khác biệt rõ rệt nhất trên Yamaha MT-25 so với Yamaha R25. Tất cả các bộ phận còn lại đều không có gì thay đổi. Động cơ của xe vẫn là khối động cơ xy-lanh đôi, dung tích 249cc, phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch. Khối động cơ này sản sinh công suất 36 mã lực và mômen xoắn cực đại 22,1 Nm. Các con số này vẫn chưa được chính thức xác nhận, có tin cho rằng Yamaha sẽ hiệu chỉnh lại hiệu suất động cơ nhằm phù hợp hơn với một chiếc naked bike.