Trong những ngày gần đây, nhiều hình ảnh và thông tin về mẫu Yamaha MT-25, phiên bản naked của sportbike R25 liên tục được đăng tải khiến nhiều "fan" của dòng xe này đứng ngồi không yên.

Việc các hình ảnh và thông tin về giá bị rò rỉ khiến nhiều người tin rằng chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, xe côn tay Yamaha MT-25 sẽ chính thức xuất hiện để họ có thể trải nghiệm. Thế những chỉ mới đây thôi, một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh stunter sử dụng chính mẫu MT-25 để biểu diễn drift, stoppie khiến nhiều người rất phấn khích về sức mạnh cũng như tiếng động cơ của mẫu xe này:

 

Yamaha MT-25 chính là phiên bản naked bike của mẫu Yamaha R25 mà hãng xe Nhật Bản tung ra thị trường vào tháng 5 năm ngoái. Đúng một năm sau, nhiều hình ảnh về MT-25 liên tục được đăng tải giúp nhiều biker tin rằng MT-25 sắp được chính thức ra mắt.

So với R25, MT-25 có một số thay đổi nhỏ để phủ hợp với một chiếc naked bike. Thay đổi dễ nhận thấy nhất chính là xe không còn bộ quây phía trước, thay vào đó là đầu đèn đơn mang ảnh hưởng thiết kế từ đèn của MT-09. Tiếp đến là ghi đông ngang, cao hơn, giúp người lái có tư thế ngồi thẳng và thoải mái. Trong khi R25 không có tay xách phía sau thì MT-25 được bổ sung thêm hai tay xách ốp sát vào đuôi xe phía sau. Phần đồng cơ được che lại bằng mỏ cày giống với MT-125.

Về động cơ, Yamaha MT-25 được trang bị động cơ xy-lanh đôi, công suất 36 mã lực và mômen xoắn cực đại 22,6 Nm, tương đương với R25. Tuy nhiên cũng có thông tin cho rằng khi được trang bị trên MT-25, khối động cơ này sẽ được hiệu chỉnh lại nhằm phù hợp hơn với một chiếc naked bike.

Hình ảnh rõ nhất về Yamaha MT-25
Hình ảnh rõ nhất về Yamaha MT-25

Một thông tin nữa về MT-25 cũng được nhiều người quan tâm chính là giá thành. Cách đây vài ngày, chuyên trang Iwanbanaran cũng đăng tải thông tin cho rằng Yamaha MT-25 tại thị trường Indonesia sẽ có giá 45.300.000 Rupiah, tương đương với khoảng 75 triệu VNĐ.