Mới đây, Yamaha Indonesia vừa đăng tải một đoạn video quảng cáo cho mẫu naked bike MT-125. Video này khiến các tín đồ của Yamaha tại Indonesia sục sôi trước khả năng MT-125 có thể cập bến thị trường này.

 

 

 

Ở đoạn đầu của video quảng cáo, logo MT Series xuất hiện khiến nhiều người tưởng rằng cuối cùng thì phiên bản naked bike của Yamaha R25 là MT-25 cũng sắp trình làng. Tuy nhiên khi ánh sáng chiếu vào xe thì con số hiện trên xe không phải là MT-25 mà là MT-125 của châu Âu.

Yamaha MT-125 là mẫu naked bike được Yamaha ra mắt và bán ra tại thị trường châu Âu. Xe mang thiết kế sắc sảo và hầm hố tương tự như các đàn anh cùng dòng là MT-07 và MT-09 với đèn pha và đèn đuôi LED. Cùng với đó là khung deltabox tương tự như người anh em sportbike Yamaha R125.

Bảng đồng hồ trên Yamaha MT-125 được lấy cảm hứng từ màn hình LCD của điện thoại thông minh. Đèn đuôi LED mang lại cảm giác hiện đại. Dù có dung tích động cơ là 125cc nhưng vì là phiên bản dành cho châu Âu nên MT-125 có chiều cao yên lên đến 820mm. Hệ thống treo của xe gồm cặp phuộc hành trình ngược 130mm phía trước và giảm xóc đơn hành trình 114mm phía sau.

Trong khi một số người cho rằng Yamaha Indonesia sẽ phân phối MT-125 thì số khác cho rằng đây là "chiêu lừa" của Yamaha. Ở cuối đoạn video là đoạn chữ mời tham gia tiệc vào 6/6/2015, có thể đây chính là sân khấu để Yamaha trưng bày loạt naked bike MT Series của mình, bao gồm MT-125, MT-07, MT-09 và cũng là nơi mà MT-25 sẽ chính thức được ra mắt.

MT-25 là bản naked của R25 với một số thay đổi nhỏ như đầu đèn, ghi động và mỏ cày ốp gầm máy. Động cơ của xe dự kiến vẫn là động cơ xy-lanh đôi, 4 kỳ, dung tích 249cc sản sinh công suất 36 mã lực và mômen xoắn cực đại 22,6 Nm. Hiệu suất của động cơ vẫn chưa chính thức được xác nhận, nhưng khả năng cao Yamaha sẽ hiệu chỉnh lại động cơ nhằm phù hợp hơn với dòng naked bike.