Trong năm 2013, hãng Kawasaki đã đăng ký bản quyền cho nhãn hiệu Ninja R2 hoàn toàn mới tại Mỹ. Vào thời điểm đó, nhiều người cứ ngỡ Kawasaki Ninja R2 chính là tên của siêu mô tô Ninja H2. Tuy nhiên, sau khi Kawasaki Ninja H2 ra mắt trong triển lãm EICMA 2014, tin đồn này đã bị dập tắt.

Đến nay, lại có thêm thông tin về mẫu mô tô Kawasaki Ninja R2 hoàn toàn mới, bắt nguồn từ tạp chí Young Machine của Nhật Bản. Theo đó, hãng Kawasaki đang “thai nghén” một mẫu mô tô sử dụng động cơ siêu nạp mới mang tên Ninja R2. Khi có mặt trên thị trường, Ninja R2 sẽ được định vị thấp hơn đàn anh Ninja H2 trong dòng sản phẩm của gia đình Kawasaki.

Bên cạnh đó, tạp chí Young Machine còn tung ra những hình ảnh phác họa của tân binh Kawasaki Ninja R2. Tuy nhiên, so với Ninja H2, Kawasaki Ninja R2 trong hình ảnh phác họa của Young Machine không khác biệt quá nhiều ngoài màu sơn.

Việc Kawasaki phát triển một mẫu mô tô sử dụng động cơ siêu nạp khác không có gì khó hiểu. Kawasaki đã phải đầu tư số tiền không nhỏ cho quá trình phát triển động cơ siêu nạp. Do đó, Kawasaki không thể bỏ phí tiền khi chỉ trang bị động cơ siêu nạp cho Ninja H2 và Ninja H2R.


Hình ảnh phác họa của Kawasaki Ninja S2 mới.

Hình ảnh phác họa của Kawasaki Ninja S2 mới.

Chưa hết, tạp chí Young Machine còn gây bất ngờ khi đưa ra thông tin và hình ảnh phác họa của một mẫu xe hoàn toàn mới khác là Kawasaki Ninja S2. Theo tạp chí Young Machine, Kawasaki Ninja S2 sẽ được trang bị động cơ xi-lanh đôi song song, siêu nạp, dung tích 650 cc. Nếu đúng như vậy, Kawasaki Ninja S2 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Suzuki Recursion phiên bản sản xuất.

Trong triển lãm Tokyo 2013, hãng Suzuki đã từng trình làng Recursion dưới dạng xe concept. “Trái tim” của Suzuki Recursion là khối động cơ xi-lanh đôi song song, tăng áp, dung tích 588 cc.

Dự đoán, cặp đôi Kawasaki Ninja R2 và S2 sẽ chính thức ra mắt trong triển lãm Tokyo 2015 diễn ra vào cuối tháng 10 tới.