Trong triển lãm Tokyo 2013, hãng Suzuki đã chính thức trình làng hai mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Recursion và Extrigger. Trong đó, Suzuki Recursion là một mẫu môtô tăng áp và Extrigger thuộc phân khúc xế điện. Đến nay, hãng Suzuki mới tiếp tục công bố những thông tin cụ thể liên quan đến khả năng hoạt động của hai mẫu xe concept mới.

Theo hãng Suzuki, Recursion được trang bị động cơ V-Twin song song, tăng áp, dung tích 588cc, đi kèm bộ giải nhiệt khí nạp. Động cơ sản sinh công suất tối đa 99 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 74 lb-ft tại 4.500 vòng/phút.

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 1
Suzuki Recursion

Không dừng ở đó, Suzuki Recursion còn khá nhẹ. Trọng lượng khô của xe chỉ dừng ở mức 174 kg. 

Được biết, động cơ tăng áp không phải là công nghệ tiên tiến duy nhất trên Suzuki Recursion. Ngoài ra, xe còn được trang bị cụm đồng hồ khá hiện đại.

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 2

Cụ thể, cụm đồng hồ của Suzuki Recursion bao gồm 2 màn hình màu, kẹp giữa là đồng hồ đo vòng tua máy dạng cơ truyền thống. Nằm giữa đồng hồ là công-tơ-mét dạng kỹ thuật số hiện đại. Cuối cùng, Suzuki Recursion được trang bị hệ thống điều khiển chuyển mạch dạng cảm ứng khá nhạy.

Trong khi đó, Suzuki Extrigger tạo điểm nhấn bằng diện mạo nhỏ xinh và gợi liên tưởng đến đồng hương Honda MSX125/Grom. Mẫu môtô điện cỡ nhỏ của Suzuki được trang bị môtơ điện đồng hóa xoay chiều 580W lấy từ người anh em e-Let's.

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 3
Suzuki Extrigger

Tạm thời, hãng Suzuki vẫn chưa công bố thông số kỹ thuật của Extrigger. Chỉ biết, môtơ kể trên tạo ra công suất tối đa chỉ 2,3 mã lực và mô-men xoắn cực đại 11 lb-ft khi được sử dụng cho Suzuki e-Let's.

Nếu chỉ mạnh như e-Let's, Suzuki Extrigger rõ ràng không thể sánh với Honda MSX125 về mặt công suất động cơ. Mẫu xe đến từ đại gia đình Honda sở hữu công suất tối đa 9,7 mã lực tại 7.000 vòng/phút.

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 4

Bù lại, Suzuki Extrigger rất nhẹ với trọng lượng chỉ 62 kg. Con số tương ứng của Honda MSX125 là 102 kg. 

Bản thân mô-men xoắn cực đại của động cơ dành cho Suzuki Extrigger cũng lớn hơn Honda MSX125. Mẫu xe 125 phân khối của Honda sở hữu mô-men xoắn cực đại 8 lb-ft tại 5.500 vòng/phút. Thêm vào đó, Suzuki Extrigger thuộc phân khúc môtô điện nên động cơ sẽ lập tức sản sinh mô-men xoắn cực đại.

Một điểm độc đáo của Suzuki Extrigger nằm ở công nghệ giao tiếp bằng ánh sáng VLC do hãng Casio phát triển. Theo đó, đèn tròn nằm trên cụm đèn pha và ở giữa đèn hậu sẽ tạo ra những màu sắc khác nhau để truyền dữ liệu không dây.

Khi cài một ứng dụng cho điện thoại thông minh, người sử dụng có thể nhận diện ánh sáng đèn và chuyển sang thành dữ liệu. Tạm thời, vẫn chưa biết tính thực dụng của công nghệ giao tiếp VLC trên môtô. Tuy nhiên, theo hãng Suzuki, VLC có thể truyền tín hiệu ở tốc độ 10 Mbit trong phạm vi 1,2 dặm, tương đương 1,9 km.

Một số hình ảnh khác của cặp đôi Suzuki Recursion và Extrigger mới:

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 5

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 6

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 7

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 8

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 9

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 10

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 11
Suzuki Extrigger

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 12

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 13

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 14

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 15

Thông tin hấp dẫn về cặp môtô Suzuki Recursion và Extrigger mới 16
Suzuki Recursion