Tại Intermot 2014 đang diễn ra tại Cologne, hãng xe Anh Quốc Triumph vừa giới thiệu một phiên bản mới của dòng Street Triple có tên RX. Mặc dù mang nặng ảnh hưởng phong cách của chiếc Daytona 675 nhưng Triumph Street Triple vẫn không phải là một mẫu xe hoàn toàn mới, đơn giản đây vẫn chỉ là một chiếc Street Triple với những cải biên về phong cách.

Theo hãng xe Anh, Triumph Street Triple RX 2015 được nâng cấp với phần đuôi của chiếc Daytona 675, trong khi đố một số điểm nhấn màu sắc lại gợi nhớ đến phiên bản đua Daytona 675R. Mặc dù có những thay đổi như vậy nhưng xe vẫn giữ lại được đặc điểm riêng biệt của dòng Street Trimple, đó là cụm đèn pha đôi truyền thống.

Cặp vành, khung phụ màu đỏ và tấm ốp két nước nổi bật trên nền của bộ yên thể thao, mỏ cày và mặt nạ đồng hồ. Xe sử dụng hệ thống phanh đĩa đôi Nissin phía trước và đĩa đơn Brembo phía sau, cả hai đều có tích hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Bao quanh động cơ xe là bộ khung nhôm kép với hệ thống treo KYB có thể tùy chỉnh.

Về sức mạnh, Triumph Street Triple RX sử dụng động cơ 3 xi-lanh của chiếc Daytona 675, tuy nhiên động cơ này đã được hiệu chỉnh lại để cho ra công suất 106 mã lực và mômen xoắn cực đại 68 Nm. Sức mạnh động cơ dẫn động bánh sau thông qua hộp số 6 cấp tỉ số thấp, được tích hợp bộ sang số nhanh.

Hiện tại Triumph vẫn chưa công bố giá bán của Triumph Street Triple RX 2015, thông tin này sẽ được hé lộ khi xe ra đại lý vào cuối năm nay.

Một số hình ảnh của Triumph Street Triple RX 2015: