Trong nửa đầu năm 2015, Yamaha tại Ấn Độ đã tung ra hàng loạt mẫu xe cho đô thị như Saluto 125Fascino 110. Bên cạnh đó, hãng cũng giới thiệu cặp đôi siêu mô tô mới là R1R1M, tuy nhiên hai siêu mô tô này về Ấn Độ thông qua đường nhập khẩu và chỉ dành cho các khách hàng giàu có. Trong khi đó những tín đồ tốc độ không có nhiều điều kiện lại đang rất mong chờ ngảy ra mắt của mẫu sportbike 320cc mang tên YZF-R3. Mới đây, những hình ảnh đầu tiên của mẫu Yamaha R3 đang chạy thử tại Ấn Độ đã được ghi lại.

Tại Ấn Độ, R3 sẽ có thêm khung lưới bên tay trái, tương tự như R15 hay FZ phiên bản Ấn Độ

Tại Ấn Độ, R3 sẽ có thêm khung lưới bên tay trái, tương tự như R15 hay FZ phiên bản Ấn Độ

Theo một số tại liệu nhập khẩu, Yamaha Ấn Độ đã bí mật nhập về hai chiếc R3 màu đen, một trong số đó đã bị các tay ăn ảnh ghi lại khi đang chạy thử trên đường phố Ấn Độ.

img

Về kiểu dáng, Yamaha R3 có diện mạo hoàn toàn giống với người anh em R25 sản xuất tại thị trường Indonesia. Trong khi đó sức mạnh của xe là khối động cơ xy-lanh đôi dung tích 320cc, sản sinh công suất 42 mã lực và mômen xoắn cực đại 29,6 Nm. Đi cùng với đó là hộp số ly hợp 6 cấp.

Yamaha R3 được phát triển dựa trên những thành tựu nghiên cứu của siêu mô tô đua YZR-M1 và những khuyến nghị từ tay đua MotoGP huyền thoại Valentino Rossi. Cả hai mẫu Yamaha R25 và R3 đều sẽ được sản xuất tại Indonesia và xuất đi khắp nơi trên thế giới. Trong khi đó, R3 sẽ được nhập về Ấn Độ theo dạng nhập khẩu linh kiện để lắp ráp trong nước. Khi được bán ra tại Ấn Độ vào cuối năm nay, dự kiến Yamaha R3 sẽ có giá khoảng 280.000 Rupee, tương đương khoảng 96 triệu VNĐ.

Tiếp nối R3, có thể Yamaha Ấn Độ cũng sẽ giới thiệu phiên bản naked bike MT-25 mà Yamaha hiện đang phát triển và thử nghiệm.

Khi ra mắt tại Ấn Độ, Yamaha R3 sẽ cạnh tranh gay gắt với các đối thủ như Kawasaki Ninja 300, Honda CBR300R và KTM RC390.