Chỉ trong nửa đầu năm 2014, thương hiệu Kawasaki đã tung ra không ít bản đặc biệt cho các mẫu xe môtô của mình, đặc biệt hơn nữa năm 2014 này đánh dấu kỷ niệm 30 năm thương hiệu Ninja của hãng. Chính vì vậy ngoài các phiên bản đặc biệt thường niên, việc ra mắt các phiên bản kỷ niệm là không thể thiếu. Sau Ninja ZX-10RZX-6R, vừa qua Kawasaki cũng vừa công bố thông tin về phiên bản kỷ niệm của mẫu Ninja 300 có tên Kawasaki Ninja 300 30th Anniversary Edition.

Cũng giống như các đàn anh phân khối lớn, mẫu Kawasaki Ninja 300 30th Anniversary Edition cũng chỉ được thay dàn áo, thông số kỹ thuật cũng, trang bị công nghệ hay phụ kiện tăng hiệu suất như ống xả sẽ không có gì khác. Dàn áo mới của phiên bản đặc biệt Kawasaki Ninja 300 30th Anniversary Edition vẫn có màu chủ đạo là xanh lá cây truyền thống, tổ điểm và nổi bật cho chiếc xe là sọc đen dạng "zic zac" trên nền trắng.

Bên cạnh đó, xe cũng được gắn logo kỷ niêm 30 năm nhằm tạo ra sự khác biệt và đánh dấu phiên bản giới hạn. Với dàn áo mới và logo, diện mạo Kawasaki Ninja 300 30th Anniversary Edition trở nên bắt mắt hơn bao giờ hết nhờ sự kết hợp ba màu xanh/trắng/đen, họa tiết với thiết kế "zic zac" cũng giúp xe trở nên hầm hố hơn.

Sức mạnh của xe vẫn là khối động cơ xi-lanh đôi 296cc, sản sinh công suất 39 mã lực và mômen xoắn cực đại 29 Nm. Xe sử dụng hợp số 6 cấp, ly hợp trượt và có tùy chọn hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Vì là bản giới hạn kỷ niệm nên chắc chắn sẽ chỉ có khoảng vài trăm chiếc Kawasaki Ninja 300 30th Anniversary Edition được sản xuất. dự kiến xe sẽ có mặt tại các đại lý vào cuối năm nay.