Như đã biết, "ông tổ" của dòng Kawasaki Ninja nổi tiếng trên toàn thế giới chính là GPz900R. Đây là mẫu xe lần đầu tiên được giới thiệu tại thị trường Mỹ vào năm 1984. Tính đến năm 2015, dòng môtô Kawasaki Ninja đình đám đã bước sang tuổi đời thứ 30. 

Hiện nay, Ninja ZX-10R là "át chủ bài" của hãng Kawasaki trong các giải đua môtô danh tiếng như World Superbike và World Endurance. Vì vậy, hãng Kawasaki đã quyết định chọn Ninja ZX-10R làm nền tảng để phát triển 2 phiên bản đặc biệt mới nhằm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của dòng xe Ninja mang tên 30th Anniversary Edition.

Kawasaki Ninja ZX-10R phiên bản đặc biệt mới 1
Kawasaki Ninja ZX-10R phiên bản đặc biệt.

Trong đó, một phiên bản được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Phiên bản còn lại không được cung cấp công nghệ tương tự.

Theo hãng Kawasaki, hai mẫu xe phiên bản đặc biệt sẽ được bán tại một số quốc gia khác nhau trên thế giới. Giữa hai phiên bản đặc biệt, không có sự khác nhau về mặt cấu trúc kỹ thuật. Điểm phân biệt giữa hai phiên bản với xe tiêu chuẩn nằm ở màu sắc và họa tiết trang trí mới.

Kawasaki Ninja ZX-10R phiên bản đặc biệt mới 2

Cụ thể, hãng Kawasaki sơn Ninja ZX-10R ABS 30th Anniversary Edition và Ninja ZX-10R 30th Anniversary Edition màu xanh cốm kết hợp với trắng ngọc trai. Phần yếm trước được sơn hai tông màu đi kèm với tem "Ninja 30th Anniversary" và quốc kỳ Nhật Bản.

Hai phiên bản đặc biệt vẫn sử dụng động cơ như Kawasaki Ninja ZX-10R thông thường. Cụ thể là động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, 16 van, DOHC, dung tích 998 cc, làm mát bằng chống lỏng, cho công suất tối đa 197 mã lực.

Kawasaki Ninja ZX-10R phiên bản đặc biệt mới 3

Tại thị trường Mỹ, Kawasaki Ninja ZX-10R ABS 30th Anniversary Edition được bán với giá 15.599 USD. Trong khi đó, Kawasaki Ninja ZX-10R 30th Anniversary Edition rẻ hơn một chút với giá bán chỉ 14.599 USD. Cả hai con số kể trên đều chưa bao gồm phí vận chuyển và giao xe.