Vào ngày 7/9 mới đây, tài khoản Twitter của một nhân viên sở lâm nghiệp Ấn Độ có tên Susanta Nanda chia sẻ đoạn video về màn bắt rắn hổ mang đầy chuyên nghiệp nhưng cũng không kém phần thót tim.

Tay không bắt rắn hổ mang trên xe máy

Tờ tin tức India Today cho hay, đoạn video được quay ở một khu dân cư thuộc bang Telangana, Ấn Độ, từ năm 2020 nhưng mới đây lại lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Được biết, chủ nhân của chiếc xe phát hiện có tiếng lạch cạch kỳ lạ phát ra từ bên trong, cộng thêm việc xe không khởi động được nên nhờ người xem thử.

Xe máy phát ra âm thanh kỳ quái, người đàn ông giật mình thấy kẻ lạ lao lên, diễn biến khiến dân mạng đã con mắt - Ảnh 2.

Con rắn hổ mang lao ra từ đầu xe.

Sau đó, người ta phát hiện đầu con rắn thò ra từ phần lắp gương xe. Không ai dám mở ra xem thử nên buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của một thợ bắt rắn chuyên nghiệp. Đoạn video cho thấy cảnh người đàn ông dùng dụng cụ bẩy nắp phần đầu chiếc xe tay ga màu trắng ra, con rắn hổ mang đột ngột lao lên như muốn tấn công, đầy vẻ khiêu khích.

Một lúc sau, người đàn ông mang theo một chiếc bình nhựa và nhử con rắn vào bên trong một cách cẩn thận rồi đậy nắp lại.

Trổ tài bắt rắn trên xe máy

Trong khi nhiều người tỏ ra hốt hoảng với khoảnh khắc con rắn lao ra khỏi phần tay lái của chiếc xe máy hoặc tỏ ra ngạc nhiên với màn bắt rắn nhẹ nhàng trông "đã con mắt" thì một số cư dân mạng đã chia sẻ ý kiến của họ về phương pháp mà người đàn ông sử dụng không chỉ nguy hiểm mà còn gây tử vong cho con rắn.

Một cư dân mạng bình luận: "Những 'vị khách không mời' như vậy xuất hiện sau những cơn mưa là chuyện thường. Nhưng đây không phải là cách phổ biến để bắt rắn. Đừng bao giờ thử cách này".

Thế nhưng, một người dùng mạng đã bênh vực người bắt rắn: "Tôi biết thợ bắt rắn này. Anh ta là chuyên gia cao cấp tại hội những người bạn của loài rắn và anh ta biết chính xác những gì mình đang làm. Anh ấy đã giải cứu hàng ngàn con rắn. Những người chưa được đào tạo thì không nên thử cách này".

Video được đăng tải hôm 7/9, đến nay đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng với hơn 20.000 lượt xem, 1.300 lượt thích.

Nguồn: India Today