Nghỉ dịch dài ngày, rất nhiều người đã lơ là hoặc không có cơ hội chăm sóc xe. Hệ quả của việc này dẫn đến nhiều tình huống khiến chủ phương tiện phải ngỡ ngàng. Trường hợp dưới đây là một ví dụ nhanh chóng thu hút cộng đồng mạng khi được đăng tải trên mạng xã hội.

Chủ xe ngỡ ngàng nhìn 2 chi tiết kinh dị trong nội thất sau thời gian giãn cách, CĐM nhanh chóng vào cứu nguy bằng nhiều mẹo đơn giản - Ảnh 1.

Rêu mốc bám dày trên vô-lăng, cần số

Theo nội dung được đăng tải, chủ xe sau 2 tháng mới có thể gặp lại chiếc xe của mình, ngỡ ngàng khi chứng kiến nội thất mọc đầy rêu mốc, đặc biệt tại khu vực vô-lăng và cần số. Nhanh chóng, người này đã tìm đến sự cầu cứu cộng đồng mạng để xin cách khắc phục. Phần lớn CĐM cho rằng đây là những vị trí thấm mồ hôi tay và cách khắc phục thực tế rất đơn giản.

Chủ xe ngỡ ngàng nhìn 2 chi tiết kinh dị trong nội thất sau thời gian giãn cách, CĐM nhanh chóng vào cứu nguy bằng nhiều mẹo đơn giản - Ảnh 2.

Bình luận của cộng đồng mạng, nhiều người hướng dẫn khắc phục cụ thể, chi tiết

Có rất nhiều cách khắc phục tình trạng rêu mốc, lái xe cần nắm rõ để có thể xử lý trong những trường hợp không thể tới garage giải quyết. Nếu có nấm mốc trong xe, cách nhanh nhất là cọ rửa toàn bộ và phơi nắng. Song, đối với những loại nấm mốc lâu ngày, cách rửa xe thông thường không mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tại nhà, những chủ xe có nhiều cách khắc phục nấm mốc bằng những nguyên liệu dễ tìm như giấm hay baking soda. Một số cách xử lý khác cũng thường được nhiều chủ xe áp dụng là sử dụng cồn/thuốc sát trùng.

Chủ xe ngỡ ngàng nhìn 2 chi tiết kinh dị trong nội thất sau thời gian giãn cách, CĐM nhanh chóng vào cứu nguy bằng nhiều mẹo đơn giản - Ảnh 3.

Một trường hợp rêu mốc nội thất thê thảm khác.

Nấm mốc không những làm chiếc xe của bạn trở nên kém thẩm mỹ mà còn tạo ra những mùi hôi gây nguy hiểm đến đường hô hấp và dị ứng. Vì vậy vào mùa dịch, những chủ xe cần thường xuyên dọn dẹp và giữ vệ sinh nội thất ô tô.

Chủ xe ngỡ ngàng nhìn 2 chi tiết kinh dị trong nội thất sau thời gian giãn cách, CĐM nhanh chóng vào cứu nguy bằng nhiều mẹo đơn giản - Ảnh 4.