Ba mẫu xe máy điện Honda PCX Electric, U-Be và U-go cùng xuất hiện tại sự kiện Thanks Day của Honda trong các ngày từ 30-12-2022 đến 1-1-2023. Ngoài trưng bày, các mẫu xe này đều có thể chạy thử tại sự kiện. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản cho biết đây chỉ là hoạt động thăm dò phản ứng của người dùng, chưa có thời gian bán cụ thể xe ra thị trường. 

Xe máy điện Honda thăm dò người dùng Việt Nam, có xe được bán bởi đại lý tư nhân giá 29 triệu đồng  - Ảnh 1.

Honda PCX Electric trưng bày tại Hà Nội

Trong 3 mẫu xe máy điện cho lái thử tại sự kiện, PCX Electric từng được giới thiệu năm 2019 có thiết kế gần như phiên bản dùng động cơ xăng. Trong khi đó, hai sản phẩm còn lại gồm U-Be và U-Go dường như nhắm đến tập khách hàng trẻ, học sinh, sinh viên và những người dùng có tần suất đi lại không quá nhiều. 

Honda PCX Electric có thiết kế tương tự mẫu chạy xăng từng bán tại thị trường Việt Nam. Kiểu dáng xe theo phong cách cruiser mang lại sự thoải mái cho người điều khiển và người ngồi phía sau. Khác biệt chính trên mẫu xe này là việc thay đổi từ động cơ đốt trong sang động cơ điện. 

img
img
img
img
img
img
img

Mẫu scooter điện này trang bị động cơ động cơ điện công suất 5,63 mã lực ở vòng tua 5.500 vòng/phút. Theo Honda, tốc độ tối đa mà mẫu tay ga này có thể đạt được là 67 km/h. Bộ pin theo xe có thể giúp PCX Electric đi được quãng đường khoảng 60 km mỗi lần sạc, ở tốc độ 30-35 km/h. 

Xe điện của Honda có một số trang bị đáng chú ý như hệ thống đèn LED, màn hình thông tin dạng điện tử, hai pin đặt dưới yên xe và còn không gian nhỏ chứa đồ, chìa khóa thông minh. Bánh trước được trang bị phanh đĩa, trong khi bánh sau dùng phanh tang trống. 

Xe máy điện Honda thăm dò người dùng Việt Nam, có xe được bán bởi đại lý tư nhân giá 29 triệu đồng  - Ảnh 3.

Honda U-Go kích thước nhỏ gọn.

Bên cạnh đó, thương hiệu Nhật Bản còn trưng bày mẫu xe máy điện U-Go. Đây là sản phẩm của liên doanh Honda và Wuyang tại thị trường Trung Quốc. Mẫu xe điện này có thiết kế nhỏ gọn và đã được đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. 

U-Go có hai lựa chọn động cơ tại thị trường Trung Quốc gồm 800 W và 1.200 W, giúp xe đạt tốc độ tối đa lần lượt 43 km/h và 53 km/h. Nguồn điện được cung cấp bởi bô pin Lithium-ion, công suất 1.440 kW, có thể di chuyển 65 km mỗi lần sạc. Ngoài ra, xe có thể gắn thêm 1 pin dự trữ. 

img
img
img
img
img
img
img
img
img

Mẫu xe điện này có một số trang bị đáng chú ý như đèn LED, phanh đĩa phía trước, cổng sạc cho thiết bị cầm tay chuẩn USB, màn hình điện tử đơn sắc. Tuy nhiên, xe vẫn sử dụng chìa khóa cơ. 

Mẫu xe điện U-Be cũng được trưng bày và cho chạy thử tại sự kiện. Tại một số đại lý tư nhân ở Hà Nội, U-Be được chào bán với giá khoảng 29 triệu đồng. 

U-Be hướng đến những người dùng trẻ, tìm kiếm một mẫu xe điện nhỏ gọn, linh hoạt khi vận hành trong đô thị. Kích thước dài, rộng, cao của xe lần lượt 1.695 x 650 x 1.035mm. Trục cơ sở đạt 1.220mm. 

Xe máy điện Honda thăm dò người dùng Việt Nam, có xe được bán bởi đại lý tư nhân giá 29 triệu đồng  - Ảnh 5.

Honda U-Be có vị trí chờ lắp bàn đạp và có thể lắp thêm nhiều phụ kiện.

Xe trang bị đèn LED, màn hình thông tin màu, khóa thông minh smartkey, cổng sạc điện USB cho thiết bị cầm tay. Bên cạnh đó, U-Be có vị trí chờ lắp bàn đạp để sử dụng trong trường hợp xe hết điện.

Bộ pin Lithium-ion 48V, 24Ah đặt dưới yên xe có thể giúp xe di chuyển quãng đường 80km mỗi lần sạc đầy. Theo công bố từ nhà sản xuất, thời gian sạc điện khoảng 2 tiếng. Ngoài ra, tại thị trường Trung Quốc, xe có các lựa chọn pin 18Ah và 20Ah.

img
img
img
img
img
img

U-Be sử dụng động cơ điện 350W, có thể đạt tốc độ tối đa 25km/h. Xe được trang bị phanh đĩa phía trước. Ngoài phiên bản tiêu chuẩn, U-Be tại thị trường Trung Quốc còn có lựa chọn U-Be Cross, với khả năng di chuyển đường địa hình.

Xe máy điện Honda thăm dò người Việt: Có xe nhập tư giá 29 triệu đồng - Ảnh 7.