Theo nguồn tin thân cận của Automotive News Europe, một mẫu xe Jeep hoàn toàn mới sử dụng khung gầm Compact Modular Platform CMP của tập đoàn đối tác PSA sẽ được đưa vào lắp ráp tại Ba Lan từ hè 2022.

Thông tin ban đầu xoay quanh mẫu xe vỏ Jeep ruột PSA chưa có nhiều nhưng những nguồn tin ban đầu cho biết xe nằm ở phân khúc SUV cỡ nhỏ với động cơ cũng mượn từ đối tác châu Âu. Một phiên bản điện hóa cũng không nằm ngoài tầm với của Jeep, tương tự là hệ dẫn động 2 cầu (cầu sau phụ trách bởi mô tơ điện).

Xe Jeep ruột Peugeot - Ác mộng của người Mỹ - Ảnh 1.

Theo sau chiếc SUV Jeep, một SUV Alfa Romeo nữa đồng cỡ cùng sử dụng khung gầm CMP sẽ chào sân vào tháng 1/2023 với tên gọi dự kiến là Brennero. Đây cũng là mẫu xe thấp nhất đội hình Alfa Romeo, dưới dự án Tonale ra mắt trong năm nay một chút. Sau đó một vài tháng tới lượt Fiat sẽ được sử dụng khung gầm và công nghệ PSA cho một dự án bí ẩn.

Dù xe Jeep dùng khung gầm PSA có thể giúp FCA nói chung và Jeep nói riêng xâm nhập thị trường châu Âu, đây chắc chắn là ý tưởng bị người dùng Bắc Mỹ "nhíu mày" bởi đối với họ Jeep vẫn là một trong những dòng tên Mỹ thuần chủng nhất. Jeep tạm thời có thể hài lòng với việc bán mẫu xe trên tại châu Âu nhưng nếu xe được mang về Bắc Mỹ, làn sóng phản đối họ dự kiến hoàn toàn không nhỏ.

Tham khảo: Automotive News Europe

Xe Jeep ruột Peugeot - Ác mộng của người Mỹ - Ảnh 2.