Mới đây, một đại lý chuyên nhập khẩu xe hơi trong nước đã chào hàng tới đại gia Việt một chiếc bán tải 6 bánh cực dị dành cho những ai thích sự khác biệt.

Chiếc bán tải 6 bánh này khi còn nguyên bản là Jeep Gladiator. Sau đó hãng độ tại Mỹ là So Flo Jeeps đã kéo dài hốc bánh sau cùng thùng chứa hàng để có thể đặt thêm một trục bánh xe nữa, kết quả là họ có một chiếc Jeep Gladiator 6 bánh với tên gọi là "Apocalypse" 6x6. Hãng độ Mỹ cũng trang bị thêm hệ thống vi sai để 6 bánh có thể hoạt động toàn thời gian.

Jeep Gladiator độ 6 bánh chào hàng đại gia trong nước với giá hơn 11 tỷ đồng: Xe bán tải sở hữu động cơ của xe thể thao - Ảnh 1.

Ngoài ra, So Flo Jeeps cũng lược bỏ hệ thống treo nguyên bản và thay bằng loại chuyên dụng cho offroad, vừa giúp xe cao hơn cũng như tăng khả năng vượt địa hình. Thiết kế ngoại thất của chiếc Jeep Gladiator "Apocalypse" 6x6 cũng thay đổi nhờ cản trước mới, thiết kế hầm hố hơn và được tích hợp thêm hệ thống tời. Khu vực chở hàng phía sau được bố trí thêm một bánh xe dự phòng.

Jeep Gladiator độ 6 bánh chào hàng đại gia trong nước với giá hơn 11 tỷ đồng: Xe bán tải sở hữu động cơ của xe thể thao - Ảnh 2.

Động cơ của xe cũng được thay đổi khi Jeep Gladiator "Apocalypse" 6x6 giờ đây có động cơ V8, dung tích 6,2 lít lấy từ mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette cho công suất tối đa 500 mã lực. Giá bán của chiếc Jeep Gladiator "Apocalypse" 6x6 khi về Việt Nam được doanh nghiệp này tiết lộ là hơn 500.000 USD, tương đương hơn 11,6 tỷ đồng. 

Chiếc xe này sẽ là một lựa chọn khác biệt dành cho đại gia nào trong nước đang tìm kiếm một chiếc xe mang tính offroad cao nhưng lại sở hữu vẻ ngoài khác biệt mỗi khi xuất hiện trên phố. Trước đó trong nước cũng từng xuất hiện một chiếc Mercedes-Benz G63 6x6 màu vàng độc đáo.

Jeep Gladiator độ 6 bánh chào hàng đại gia trong nước với giá hơn 11 tỷ đồng: Xe bán tải sở hữu động cơ của xe thể thao - Ảnh 3.
Jeep Gladiator độ 6 bánh chào hàng đại gia trong nước với giá hơn 11 tỷ đồng: Xe bán tải sở hữu động cơ của xe thể thao - Ảnh 4.

Ảnh: Trương Quang Phát

Jeep Gladiator độ 6 bánh chào hàng đại gia trong nước với giá hơn 11 tỷ đồng: Xe bán tải sở hữu động cơ của xe thể thao - Ảnh 5.