Một đơn vị nhập khẩu được cho là nhà phân phối Jeep chính hãng tại Việt Nam dự kiến sẽ giới thiệu thương hiệu này vào tháng 12 tới, đồng thời cho ra mắt 2 mẫu xe là Wrangler và Rubicon. Lô Jeep chính hãng với đầy đủ 2 mẫu xe đã về nước và chỉ chờ ngày mở bán.

Jeep chính hãng có giá dự kiến từ 2,9 tỷ, giảm trước bạ 400 triệu đồng: Rẻ sốc so với xe nhập ngoài - Ảnh 1.

Hiện tại, Jeep chính hãng đã có giá dự kiến. Đợt đầu, mẫu Jeep Wrangler có 2 phiên bản là Sport và Rubicon với giá dự kiến là 2,9 tỷ và 3,4 tỷ đồng. Mẫu bán tải Jeep Gladiator cũng có 2 bản Sport và Rubicon, giá dự kiến là 3,3 tỷ và 3,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, mẫu xe này đang được chào ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, quy đổi tương đương xấp xỉ 400 triệu đồng.

Nếu mức giá dự kiến này bằng giá bán, Jeep chính hãng có giá thấp hơn đáng kể so với xe nhập nhỏ lẻ. Các mẫu Wrangler và Gladiator bản Rubicon nhập tư nhân về trước đây từng được chào bán với giá gần 4 tỷ đồng.

>> Hàng độc Jeep Gladiator 2020 đầu tiên về Việt Nam - Bán tải ngang cơ Ford Ranger nhưng giá đắt hơn F-150

Jeep Wrangler là dòng SUV chuyên off-road có tiếng của hãng. Mẫu xe này có thể tháo rời nhiều bộ phận để thành xe mui trần, thậm chí không có cửa. Xe được thiết kế để chạy trên các địa hình khó. Mặc dù vậy, nội thất Jeep đời mới khá sang với ghế bọc da, đồng hồ tích hợp màn hình điện tử lớn, màn hình trung tâm 8,4 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto...

Jeep chính hãng có giá dự kiến từ 2,9 tỷ, giảm trước bạ 400 triệu đồng: Rẻ sốc so với xe nhập ngoài - Ảnh 3.

Động cơ của những chiếc Jeep Wrangler từng được nhập về Việt Nam trước đây là loại V6, dung tích 3,6 lít, công suất 285 mã lực và mô-men xoắn 353 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp. Có xe được nhập về là số sàn nhưng rất hiếm. Hiện chưa rõ xe chính hãng dùng động cơ nào.

Jeep Gladiator thuộc dòng bán tải và cũng được thiết kế có thể tháo rời nóc và cửa. Xe có chiều dài hơn 5,5 m, dài hơn đáng kể so với Wrangler. Nội thất Gladiator khá giống với Wrangler.

Những chiếc Gladiator từng được nhập khẩu nhỏ lẻ về Việt Nam trước đây cũng dùng động cơ V6 như Wrangler, công suất 285 mã lực và mô-men xoắn 353 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp.

Jeep Wrangler và Gladiator gần như không có đối thủ tương đương tại Việt Nam. Những mẫu xe chuyên off-road và có khả năng tuỳ biến ngoại hình cao của Jeep cũng khá kén khách mua.

Jeep chính hãng có giá dự kiến từ 2,9 tỷ, giảm trước bạ 400 triệu đồng: Rẻ sốc so với xe nhập ngoài - Ảnh 5.