Sau khi lộ diện hồi tháng 1, Toyota Vios với kiểu dáng lạ lẫm tiếp tục được bắt gặp ở trung tâm đăng kiểm khí thải tại Hà Nội. Như vậy, gần như chắc chắn đây là Vios 2023 dành cho thị trường Việt Nam trong thời gian tới, sau đó mới chuyển sang thế hệ mới đang bán ở Thái Lan, Indonesia và Lào.

Toyota Vios 2023 - Ảnh 2.

Toyota Vios 2023 xuất hiện tại trung tâm đăng kiểm khí thải ở Hà Nội. Ảnh: Ta Long.

Qua hình ảnh có thể nhận ra thiết kế phần đầu xe khá lạ lẫm. Phiên bản Vios này chưa từng xuất hiện ở bất cứ thị trường nào ngoài Việt Nam. Có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi lớn ở phần đầu xe. Cụm đèn trước được trau chuốt với thiết kế hiện đại hơn. Đèn sử dụng thấu kính projector thay vì choá LED như bản hiện hành. Lưới tản nhiệt lớn và trông 3D hơn. Cạnh logo Toyota có 2 khe gió nhỏ - thiết kế khá giống phần đầu Corolla Cross phiên bản Nhật.

Nếu nhìn ngang hông, chiếc Toyota "lạ" này gần như giống hệt Vios đang bán trên thị trường. Điểm khác biệt là ở bộ vành 6 chấu kiểu mới và cản sau cũng được thay đổi lại một chút tạo điểm nhấn. Cụm đèn hậu quen thuộc khẳng định đây chính là Vios.

Nhiều người Việt đang trông chờ Toyota Vios thế hệ mới hơn là một bản nâng cấp facelift. Vios thế hệ mới đang bán tại Thái Lan, Indonesia và Lào có rất nhiều thay đổi so với xe đang bán ở Việt Nam, ví dụ như thiết kế hoàn toàn khác biệt, hệ thống khung gầm mới và nhiều trang bị tiện nghi hiện đại như phanh điện tử, màn hình lớn sau vô-lăng hay màn hình đặt nổi 9 inch... Vios mới còn có gói an toàn Toyota Safety Sense với nhiều tính năng cao cấp.

Toyota Vios 2023 lộ diện tại trạm đăng kiểm khí thải, ngày bán không còn xa, Accent cần dè chừng - Ảnh 4.

Toyota Vios thế hệ mới ra mắt tại Thái Lan hồi tháng 8/2022. Ảnh: Autolifethailand.

Trong khi đó, ngoài thiết kế phía trước, phía sau và bộ mâm, Toyota Vios 2023 dành cho thị trường Việt Nam khó có thay đổi nào quá lớn, có chăng chỉ là thêm tính năng, trang bị để tăng sức cạnh tranh. Động cơ hiện tại vẫn là máy 1.5L, cho công suất 106 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm. Hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động CVT.

Trước đây, Toyota Corolla Altis cũng từng có một bản facelift lần thứ hai rồi mới đổi sang đời tiếp theo. Khi đó, Corolla Altis được chuyển từ lắp ráp sang nhập Thái Lan.

Toyota Vios 2023 lộ diện tại trạm đăng kiểm khí thải, ngày bán không còn xa, Accent cần dè chừng - Ảnh 4.