Dòng SUV hạng sang chủ lực của Genesis là GV80 sẽ trình diện khách hàng toàn cầu ngay trong quý I/2020 trong khi mẫu xe cỡ nhỏ hơn là GV70 hứa hẹn ra mắt cách đó đúng một năm. Theo giám đốc điều hành Genesis Manfred Fitzgerald, 2 cái tên này mới chỉ là khởi đầu cho chiến dịch bành trướng đầy tham vọng của thương hiệu Hàn Quốc.

Xe Hàn đối đầu Mercedes-Benz GLS, BMW X7 chốt lịch ra mắt ngay đầu năm sau - Ảnh 1.

Genesis GV80 Concept

Trong buổi phỏng vấn với MotorTrend, ông xác nhận hãng đang cố gắng hết sức để đưa các concept (đều được đánh giá rất cao) như siêu xe Essentia và dòng xe đô thị cỡ nhỏ Mint vào sản xuất đại trà.

"Với Essentia, chúng tôi chỉ còn băn khoăn 2 yếu tố là hệ thống truyền động dạng nào thì thích hợp nhất và hướng đi tổng thể mà mình muốn", vị lãnh đạo chia sẻ tại Pebble Beach. "Một số tùy chọn vẫn đang được bàn bạc và thống nhất. Khung gầm, trang bị và các tùy biến ngoài đang được mổ xẻ triệt để".

Xe Hàn đối đầu Mercedes-Benz GLS, BMW X7 chốt lịch ra mắt ngay đầu năm sau - Ảnh 3.

Về phần Mint, dòng xe đô thị này có tiềm năng rất lớn nhờ nội thất rộng rãi, độ thực dụng cao với thiết kế đặc biệt trong khi kích thước nhỏ cho phép người dùng luồn lách thuận tiện hơn trong môi trường đô thị chật hẹp.

Xe Hàn đối đầu Mercedes-Benz GLS, BMW X7 chốt lịch ra mắt ngay đầu năm sau - Ảnh 4.

Trước đó, dòng sedan chủ lực G90 (về nhất trong phép so sánh thử của MotorTrend với Lexus LS, Lincoln Continental và cả BMW 7-Series) cũng đã trình làng bản nâng cấp tại thị trường Hàn Quốc.

Tham khảo: MotorTrend

Xe Hàn đối đầu Mercedes-Benz GLS, BMW X7 chốt lịch ra mắt ngay đầu năm sau - Ảnh 5.