Volvo Car Malaysia (VCM) trong tuần này đã công bố kế hoạch xuất khẩu xe sang Việt Nam và Philippines trong nỗ lực biến Malaysia trở thành "tổng hành dinh" của hãng tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là trong mảng xe điện.

Xe điện Volvo về Việt Nam sẽ rẻ hơn trong năm nay nhờ điều này - Ảnh 2.

Volvo EX90 là mẫu xe điện mới ra mắt được trông chờ sẽ về Việt Nam tới đây

Từ năm ngoái, Volvo đã khởi động xuất khẩu xe từ Malaysia sang Indonesia, Thái Lan cũng đã được xác nhận nằm trong nhóm nhận xe xuất khẩu từ nước này.

Nhà máy lắp ráp của Volvo tại Malaysia được khẳng định sẽ có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc mở rộng đội hình xe điện tới các thị trường Đông Nam Á khác, với Việt Nam và Philippines sẽ được bổ sung trong năm nay.

Về phía Việt Nam, thị trường có thể đón nhận những mẫu xe điện có giá "mềm" hơn so với nhập khẩu từ châu Âu. Hiện tại, nhiều dòng xe Volvo đang bán tại Việt Nam đã được chuyển đổi sang nhập từ Malaysia với giá rẻ hơn trước.

Ở thời điểm hiện tại, VCM đang lắp ráp XC40 Recharge và C40 Recharge thuần điện tại nhà máy Shah Alam. Cơ sở sản xuất của Volvo thực tế là nhà máy lắp ráp xe lâu đời nhất còn vận hành tại Malaysia khi mở cửa và đi vào vận hành từ 1967. Volvo là hãng xe sang đầu tiên lắp ráp nội địa tại Malaysia và còn là hãng xe đầu tiên lắp ráp xe điện ở nước này.

Volvo Malaysia sẽ xuất khẩu xe sang Việt Nam ngay từ 2023, được kỳ vọng có EX90 - Ảnh 2.

Volvo EX90 nằm trong nhóm có khả năng cao được lắp ráp nội địa tại Malaysia rồi xuất khẩu sang các quốc gia Đông Nam Á khác như Việt Nam

Dòng xe điện mới nhất của hãng là Volvo EX90 đã được thương hiệu Thụy Điển hé lộ sẽ sớm góp mặt tại Malaysia và có khả năng cao sẽ được lắp ráp trực tiếp tại đây rồi xuất khẩu sang các thị trường Đông Nam Á khác, trong đó có thể có Việt Nam.

Volvo kỳ vọng 75% doanh số của họ trước 2025 sẽ chuyển sang xe điện trong bối cảnh hãng sẽ kinh doanh thuần túy xe điện từ 2030.

https://www.youtube.com/autopro2008