Tắc đường không phải là chuyện quá xa lạ trên đường cao tốc, và tình trạng này có thể kéo dài liên tục trong nhiều giờ liền. Mới đây, chủ sở hữu của 1 chiếc xe Tesla cũng lâm vào tình trạng tương tự và thực sự cảm thấy may mắn vì bản thân đã lái 1 chiếc ô tô điện chứ không phải ô tô xăng khi bị kẹt xe trong suốt 14 tiếng.

Trên trang blog của mình, Dan Kanninen, cựu liên lạc viên của Cơ quan Bảo vệ môi trường tại Nhà Trắng, đồng thời cũng là nạn nhân trong vụ việc nêu trên, cho biết: “Trong khi các tài xế khác phải tiêu hao nhiên liệu để giữ cho động cơ xe luôn chạy và sưởi ấm cho bản thân, chiếc EV của tôi đã chỉ dẫn điện 1 cách thông minh để tự điều chỉnh lại nhiệt độ trong xe. Trong khi họ luôn nơm nớp lo sợ, thấp thỏm về lượng xăng dự trữ đang ngày càng cạn kiệt, chiếc EV lại thay tôi giám sát nguồn điện, giúp tôi được yên tâm, thư giãn và không phải căng như dây đàn giống họ”.

Xe điện Tesla giúp tài xế ung dung vượt qua tình trạng tắc đường suốt 14 tiếng mà không lo cạn nhiên liệu như thế nào?  - Ảnh 1.

Dan là 1 trong số hàng trăm người mắc kẹt tại cao tốc I-95 vì trận bão tuyết kinh hoàng vào đầu tháng 1 vừa qua tại Virginia, Hoa Kỳ.

Dan là 1 trong số hàng trăm tài xế bị mắc kẹt trên đường cao tốc I-95 tại Virginia vào đầu tháng 1 vừa qua vì sự cố bão tuyết làm sập 6 xe đầu kéo và làm đổ hàng loạt cây lớn. Sở dĩ anh lại chia sẻ trải nghiệm này là để đáp trả 1 ý kiến trên tờ The Washington Post, cho rằng tình trạng tắc đường sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn nếu mọi phương tiện lưu thông đều chạy bằng điện.

Dan cho biết những người sử dụng xe điện không cần phải quá bận tâm về lượng nhiên liệu tiêu thụ khi kẹt xe, và thông thường, họ sẽ sạc pin qua đêm hoặc trong thời gian làm việc ở công ty, ở văn phòng. Trong khi đó, những người sử dụng xe xăng hiếm khi nào giữ cho bình xăng của họ luôn ở trạng thái đầy bình. Ngoài ra, anh chia sẻ rằng bản thân không còn phải xếp hàng đợi dài cổ ở những trạm xăng nữa, bởi vì cứ lái xe khoảng 10 dặm (hơn 16km) là lại có 1 trạm sạc trên đường cao tốc.

Trong bài đăng tiếp theo, Dan chia sẻ thêm bức ảnh của bản thân đang ung dung xem Netflix trên chiếc Tesla của mình giữa lúc tắc đường. Anh cho biết chiếc Tesla Model 3 chỉ còn đủ điện để đi khoảng 50 dặm (80km) nữa thì anh may mắn nhích xe đến được trạm sạc.

Xe điện Tesla giúp tài xế ung dung vượt qua tình trạng tắc đường suốt 14 tiếng mà không lo cạn nhiên liệu như thế nào?  - Ảnh 2.

Chiếc xe điện Tesla đã giúp Dan vượt qua tình trạng kẹt xe kinh hoàng, không cần quá lo về tình trạng cạn điện, mà vẫn có thể sưởi ấm cho bản thân.

Theo Consumer Report cho biết, thời tiết lạnh giá có thể làm giảm lượng điện trong pin của ô tô đến 20%. Nhiệt độ đông lạnh sẽ làm chậm các phản ứng hóa học trong pin, khiến cho xe phải sử dụng nhiều năng lượng hơn để duy trì nhiệt độ của pin cũng như làm nóng khoang xe.

Tuy nhiên, Dan cho rằng quan niệm về việc xe điện hoạt động kém hơn trong thời tiết lạnh giá là 1 sai lầm phổ biến. Mới năm ngoái thôi, một tài xế xe Tesla đã thử nghiệm chiếc Model 3 của mình tại Na Uy, trong tình trạng nhiệt độ thấp, và cho biết xe có thể không hoạt động nhưng vẫn bật chế độ sưởi trong vòng 72 giờ. Tuần trước, trang tin Car & Drive đã thử nghiệm mẫu xe tương tự trong điều kiện nhiệt độ -9 độ C, và kết quả cho thấy xe vẫn có thể duy trì nhiệt độ 18 độ C trong vòng hơn 45 giờ.

Theo BusinessInsider

https://genk.vn/xe-dien-tesla-giup-tai-xe-ung-dung-vuot-qua-tinh-trang-tac-duong-suot-14-tieng-ma-khong-lo-can-nhien-lieu-nhu-the-nao-2022012717504857.chn