Xe đầy rác, tanh mùi cá sau khi cho mượn, người đàn ông nhắc nhẹ thì bị vả thẳng mặt thế này - Ảnh 1.

"Có nhiều người rất lạ, được đằng chân là muốn leo lên đầu người khác ngồi.

Mình năm nay 30 tuổi, cày cuốc mấy năm loanh quanh cũng mua được con xe ghẻ che nắng che mưa. Xe đểu thôi mà mình khá giữ, dù gì cũng là mồ hôi công sức của mình chứ đâu có ai cho.

Có ông anh họ bên vợ nhà cũng có điều kiện, đợt 2 tháng nay đều như vắt tranh cuối tuần lại mượn xe về quê.

Mình thì chẳng khó khăn gì anh em mượn cũng ok thôi. Mà ông ấy có kiểu mượn xong chẳng bao giờ đổ xăng và rửa xe.

Mấy lần trước mình không tiện nói, với cả cũng có thời gian đi dọn dẹp. Hôm nay lúc lấy xe đi có việc nhìn xe lấm từ ngoài vào trong, mở cửa xe nồng nặc mùi cá tanh kinh khủng.

Nhắn tin nói chuyện thì thấy bảo như thế này. Được lúc vợ lại kêu sao anh em có chuyện gì mà cho nhau mượn xe xong anh ấy đăng story nói kháy như này?

Nhiều lúc cọc thật sự ấy. Không biết phải làm sao nữa luôn ấy. Không cho mượn cũng dở mà cho mượn thành ra dở hơi cám lợn. Hay tại mình khó tính quá?".

Xe đầy rác, tanh mùi cá sau khi cho mượn, người đàn ông nhắc nhẹ thì bị vả thẳng mặt thế này - Ảnh 2.

Cuộc trò chuyện qua lại giữa hai anh em.

Đây là câu chuyện do một người đàn ông đăng tải sau khi cho mượn xe. Thấy xe bẩn và tanh cá quá, anh đã nhắn nhắc nhở ông anh họ về chuyện xe cộ.

"- Có việc này hơi ngại anh ạ nhưng em nghĩ anh em mình cứ nói thẳng với nhau cho dễ. Sau anh trả xe thì dọn qua giúp em, chuẩn bị đi có việc mà nhìn xe nản quá, vừa rác vừa có mùi.

- Chú là đàn ông mà so đo với cả người nhà thế à. Xe anh chị đi có việc, thi thoảng anh mới mượn mà làm quá lên thế.

- Em nhắc thế thôi, vì đây cũng không phải lần đầu nên em mới nói anh ạ.

- Thôi sau anh không dám mượn xe chú nữa. Xe vàng xe bạc của chú rửa hết bao nhiêu cho anh xin cái hóa đơn anh thanh toán nhé".

Sau đó, người anh mượn xe còn đăng story "nói kháy": "Con Kia buổi sáng mà làm như Lexus. Anh em sợ thật".

Xe đầy rác, tanh mùi cá sau khi cho mượn, người đàn ông nhắc nhẹ thì bị vả thẳng mặt thế này - Ảnh 3.

Đã mượn xe nhưng rất xấu tính đi nói xấu người khác.

Đọc xong ai cũng cảm thấy bức xúc hộ người đàn ông trong câu chuyện. Xe cho mượn không được trả tử tế lại còn mang tiếng là anh em kẹt sỉ tính toán. Trong khi rõ ràng người mượn xe không làm tròn trách nhiệm của mình. Mượn xong xe để bẩn cũng không chịu dọn dẹp qua, nhắc đến lại bảo người ta tính toán.

Những người như thế này thì tốt nhất không nên mượn đồ của người khác, tự mua lấy mà dùng. Có lẽ không phải tài sản của mình nên họ mới chẳng xót xa như thế.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Nhiều người cho rằng đáng lẽ ra nên nói ngay từ hôm đầu tiên về chuyện trả xe nhưng còn nguyên vết bẩn. Đó là nguyên tắc cơ bản của ứng xử trong cuộc sống mà ai cũng nên biết.