Hôm qua (17/9), Đoàn Văn Hậu đã có mặt tại thành phố Heerenveen lúc 18h30 ngày 17/9 theo giờ Việt Nam, để nhận tủ đồ, ô tô và căn hộ. Đây là những quyền lợi mà câu lạc bộ bóng đá SC Heerenveen cấp cho Đoàn Văn Hậu trong thời gian mà anh thi đấu tại đây.

Chiếc ô tô mà cầu thủ Đoàn Văn Hậu được cấp khi thi đấu tại Hà Lan có giá bao nhiêu? - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu bên cạnh chiếc xe mới do câu lạc bộ SC Heerenveen cấp trong thời gian thi đấu tại Hà Lan. Ảnh: Nguyễn Đắc Văn.

Chiếc xe mà Đoàn Văn Hậu nhận được là Volkswagen Passat Variant, một mẫu wagon phát triển dựa trên mẫu sedan hạng D Passat. Tại châu Âu, kiểu xe này rất được ưa chuộng vì có thể chở theo nhiều hành lý so với sedan. Chàng cầu thủ sinh năm 1999 được cấp chiếc xe này là do Volkswagen là nhà tài trợ cho câu lạc bộ SC Heereveen.

Volkswagen Passat Variant thuộc thế hệ B8, nhưng không thuộc phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) mới nhất. Hiện tại, xe có giá bán khoảng 21.000 euro trên thị trường xe cũ Hà Lan., tương đương khoảng 540 triệu đồng. Volkswagen đang nắm giữ vị trí số 1 tại Hà Lan về doanh số bán xe. Hãng xe Đức bán được 34.819 xe trong 8 tháng đầu năm 2019. 

Chiếc ô tô mà cầu thủ Đoàn Văn Hậu được cấp khi thi đấu tại Hà Lan có giá bao nhiêu? - Ảnh 2.

Ảnh: Nguyễn Đắc Văn.

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu sang thi đấu tại câu lạc bộ SC Heerenveen theo dạng cho mượn và được nhận mức lương khoảng 450.000 euro/năm, tuy nhiên hậu vệ người Việt Nam phải nộp lại 51,75% số tiền này theo quy định thuế thu nhập cá nhân của Hà Lan. 

Vì thế, thu nhập thực lĩnh của Văn Hậu vào khoảng 233.000 euro/năm, tương đương 19.400 euro/tháng (khoảng 490 triệu đồng). Đây là mức lương cao nhất đối với một cầu thủ bóng đá Việt Nam.


Chiếc ô tô mà cầu thủ Đoàn Văn Hậu được cấp khi thi đấu tại Hà Lan có giá bao nhiêu? - Ảnh 3.