Tháng 6 vừa qua là thời điểm đáng quên nhất của Mitsubishi Xpander khi không chỉ vắng mặt trong top 10 xe bán chạy của tháng mà còn bị tụt hạng trong danh sách phân khúc MPV cỡ nhỏ tại Việt Nam.

Cụ thể, tổng doanh số của Mitsubishi Xpander và Xpander Cross chỉ đạt 578 chiếc bán ra thị trường. Mặc dù đây không phải mức doanh số quá thấp nhưng vẫn khiến mẫu xe này tụt xuống hạng 3, xếp dưới những cái tên đến từ hãng Toyota và Suzuki.

img
img

Trong tháng 6, bộ đôi Toyota Avanza Premio và Veloz Cross có tổng doanh số đạt 1.317 xe, biến đây trở thành bộ đôi xe MPV cỡ nhỏ bán chạy nhất tháng vừa qua. Trong khi đó, doanh số của hai mẫu Suzuki XL7 và Ertiga khi cộng lại đạt mức 818 xe, vẫn nhỉnh hơn bộ đôi của nhà Mitsubishi. 

Xáo trộn lớn phân khúc MPV tại Việt Nam: Veloz và Avanza lên ngôi vương, bộ đôi Xpander tụt liền 2 hạng - Ảnh 2.

Nguồn số liệu: VAMA.

Nguyên nhân khiến Mitsubishi Xpander trong tháng qua bị mất ngôi vương được phỏng đoán là do đang trong giai đoạn chuyển sang bán phiên bản mới (facelift), phiên bản cũ có thể đã hết hàng trong khi phiên bản mới chuyển sang nhập khẩu nên nguồn cung chưa được ổn định. Theo khảo sát, nhiều người tiêu dùng đặt mua Xpander 2022 vẫn đang trong tình trạng phải chờ xe để giao. 

Mitsubishi Xpander 2022 mới chỉ được ra mắt vào ngày 13/6 vừa qua nên số lượng xe tới tay người tiêu dùng vẫn còn khá ít là điều dễ hiểu. Phiên bản mới hiện được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Indonesia thay vì lắp ráp trong nước như bản cũ. 

Với 20 nâng cấp mới trên Mitsubishi Xpander 2022, mẫu xe này được kỳ vọng sẽ tạo thêm khoảng cách doanh số với các đối thủ đang bán trong nước.

Xáo trộn lớn phân khúc MPV tại Việt Nam: Veloz và Avanza lên ngôi vương, bộ đôi Xpander tụt liền 2 hạng - Ảnh 4.
https://autopro.com.vn/xao-tron-lon-phan-khuc-mpv-tai-viet-nam-veloz-va-avanza-len-ngoi-vuong-bo-doi-xpander-tut-lien-2-hang-2022071401040132.chn