Đoạn video đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các mạng xã hội Trung Quốc những ngày qua ghi lại cảnh một tai nạn ở thành phố Thượng Nhiêu, Giang Tây. Hầu hết ý kiến đều cho rằng người cầm lái xe máy đã quá may mắn khi gần như không tập trung vào cung đường trước mặt mà vẫn toàn mạng, thậm chí không suy xuyển mấy.

Theo đó, chiếc xe ga mà người này điều khiển đã đâm thẳng vào hông một xe tải và sau đó bị 1 xe tải khác chèn qua, tuy nhiên anh vẫn toàn mạng đứng dậy mà chỉ bị xước sát nhẹ. 

Đeo tai nghe nghe nhạc, người đàn ông thoát chết thần kỳ trước mũi 2 xe tải

Theo DailyMail, người cầm lái xe máy đang vừa nghe nhạc vừa đi trên đường thì tai nghe bị rơi khiến anh phải điều chỉnh lại dây tai nghe dẫn tới việc không chú ý đường xá và gặp tai nạn. Khi nhận ra chiếc xe tải xanh phía trước, anh đã cố gắng đánh lái tránh nhưng không đủ do chỉ điều khiển phương tiện bằng một tay.

Rất may là sau khi ngã xuống đường, chiếc xe tải thứ 2 chở vật liệu xây dựng kịp đánh lái – vừa đủ để chỉ cán qua xe máy mà không phải qua người điều khiển. Sự việc có kết thúc có hậu như thế này cũng có công lớn của tài xế xe tải thứ nhất khi anh đánh lái gấp ngay sau khi nhận ra xe máy đang đi ngang không có dấu hiệu giảm tốc – nhờ thế tránh được việc đầu xe tải tông trực diện vào người đi xe máy ở tốc độ khá cao.

Tham khảo: DailyMail