Thông tin này được giám đốc tiếp thị và bán hàng của Volkswagen toàn cầu Jurgen Stackmann xác nhận với tờ Auto Express. Không dừng lại ở đó, ông cũng khẳng định luôn Touareg R là dòng tên đầu tiên trong đội hình xe hiệu suất cao R của Volkswagen trang bị động cơ hybrid sạc điện, có thể là loại kết hợp giữa bản 2.0L 4 xy-lanh tăng áp và mô tơ đơn.

Mốc thời gian ra mắt Touareg R sẽ là cuối 2020, đầu 2021.

Hiện Volkswagen đang mở bán một phiên bản Touareg hybrid sạc điện nhưng độc quyền cho thị trường Trung Quốc, thông số bản này thuộc diện khá khi kết hợp động cơ 2.0L tăng áp 4 xy-lanh kèm mô tơ điện cho tổng công suất ở 363 mã lực, 699 Nm mô-men xoắn. Touareg R tại châu Âu hứa hẹn đẩy con số trên lên ngưỡng 400.

Volkswagen Touareg vừa ra mắt tại VMS 2019 sắp có bản R thể thao - Ảnh 1.

Trước đó, cũng Stackmann từng hé lộ hãng sẽ còn đẩy mạnh việc phát triển và ra mắt các dòng xe điện hóa khác từ 2020 trở đi. Động thái này sẽ đươc thực hiện song song với chiến lược nâng tầm Volkswagen R theo giám đốc phân nhánh này là Joss Capito xác nhận từ trước với tờ Autocar.

Không ít các dòng xe gắn mác R sẽ sử dụng động cơ hybrid bởi chúng vừa giúp họ đạt chuẩn khí thải cần thiết vừa tăng cường hiệu suất vận hành lên đáng kể. Tạm thời trong 1, 2 năm tới công nghệ này chưa thể áp dụng quá đại trà nhưng tới 2025 gần như toàn bộ đội hình Volkswagen sẽ có phiên bản điện hóa của mọi dòng sản phẩm.

Tham khảo: Autocar, Auto Express, Carscoops

Volkswagen Touareg vừa ra mắt tại VMS 2019 sắp có bản R thể thao - Ảnh 2.