Cách đây tròn 1 năm, Volkswagen cũng đã mang Touareg thế hệ hoàn toàn mới tới tham dự triển lãm nhưng bản khi đó là bản quốc tế và chưa được chỉnh sửa trang bị phù hợp với thị trường Việt Nam, giá bán cũng bị bỏ ngỏ.

Tuy nhiên, xuất hiện trước mặt người dùng lần này sẽ là bản hoàn chỉnh với tất cả trang bị đi kèm mà họ sẽ sớm có thể đặt mua. Do là mẫu xe khai mở tham vọng "sang hóa" của Volkswagen nên Touareg chắc chắn sẽ không khiến người dùng thất vọng với dàn công nghệ đỉnh cao thường thấy trên xe sang "thuần chủng".

VW Touareg chốt giá từ 3,099 tỉ đồng tại Việt Nam - SUV 5 chỗ cho nhà giàu Việt - Ảnh 1.
VW Touareg chốt giá từ 3,099 tỉ đồng tại Việt Nam - SUV 5 chỗ cho nhà giàu Việt - Ảnh 2.

Đầu xe xuất hiện đèn pha LED full ma trận 128 diode phát quang mỗi bên với khả năng tắt bật từng đơn vị riêng lẻ tùy ý giúp tăng tầm chiếu sáng lên thêm 100m cùng khả năng tạo hình ảnh qua tia sáng. Trong khi đó, cabin tạo điểm nhấn bằng giao diện 2 màn hình cỡ lớn tại táp lô kết hợp màn HUD trên kính lái. Một công nghệ cũng cực đáng chú ý mà ta không thể nhìn bằng mắt thường là khả năng đánh lái cả 2 trục vừa giúp gảim bán kính quay đầu vừa giúp tối ưu khả năng vận hành.

Touareg thế hệ thứ 3 sở hữu kích cỡ lớn hơn trước khá đáng kể ở mọi mặt nhằm cải thiện không gian nội thất. So với người tiền nhiệm, xe dài hơn trước 77 mm (tổng 4.878 mm), rộng hơn 44 mm (1.984 mm) trong khi thấp hơn 7 mm (1.702 mm). Thể tích khoang hành lý, nhờ đó, được tăng cường lên 810L so với chỉ 697L như trước kia.

Tại Việt Nam Touareg có 3 phiên bản là Elegance, Premium và Luxury với giá bán lần lượt là 3,099 tỉ, 3,488 tỉ và 3,888 tỉ đồng, chi tiết như sau:

VW Touareg chốt giá từ 3,099 tỉ đồng tại Việt Nam - SUV 5 chỗ cho nhà giàu Việt - Ảnh 5.
VW Touareg chốt giá từ 3,099 tỉ đồng tại Việt Nam - SUV 5 chỗ cho nhà giàu Việt - Ảnh 6.


VW Touareg chốt giá từ 3,099 tỉ đồng tại Việt Nam - SUV 5 chỗ cho nhà giàu Việt - Ảnh 7.