Động cơ 1.5L nói trên là bản nâng cấp từ loại EA211 của Jetta với công suất tốt hơn bản gốc ở 158 mã lực, mô-men xoắn 250 Nm chưa kể mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn nhờ ứng dụng chu kỳ Miller cải tiến đóng van nạp sớm hơn cùng bộ tăng áp hiệu quả hơn.

Volkswagen Taos lộ diện lần đầu

Bằng một cách nào đó, Kelley Blue Book đã tiếp cận được một phiên bản thử nghiệm của VW Taos với ngoại thất gần như không được che chắn. Nếu phải miêu tả Taos bằng một cụm từ, ta có thể chọn "mini Atlas" với nhiều điểm chung đáng kể trong khi một phần nhỏ ở hông và đuôi xe lại gây liên tưởng tới dòng xe thuần châu Âu là Seat Ateca.

Volkswagen Taos - SUV cỡ nhỏ đấu Kia Seltos lần đầu lộ diện không che chắn - Ảnh 2.

Volkswagen Taos nằm dưới Tiguan một phân khúc và là SUV nhỏ nhất đội hình thương hiệu Đức ở nhiều khu vực, tuy nhiên kích cỡ xe vẫn nhỉnh hơn phần lớn các đối thủ ở phân khúc SUV cỡ nhỏ khi chỉ kém Hyundai Tucson vỏn vẹn 50 mm chiều dài (4.425 mm).

Volkswagen Taos - SUV cỡ nhỏ đấu Kia Seltos lần đầu lộ diện không che chắn - Ảnh 3.

Chiếc SUV Đức sẽ có 2 tùy chọn truyền động trước hoặc cả 2 cầu và sẽ được mở bán rộng rãi tại phần lớn các thị trường quốc tế từ hè 2021. Hộp số tự động 8 cấp là lựa chọn duy nhất cho bản FWD trong khi bản AWD dùng loại ly hợp kép tự động 7 cấp.

Tham khảo: Carscoops

Volkswagen Taos - SUV cỡ nhỏ đấu Kia Seltos lần đầu lộ diện không che chắn - Ảnh 4.