Tên gọi của dòng SUV Đức được lấy từ một thị trấn Mỹ với dân số 6.000 người thành lập 400 năm về trước, cách một cộng đồng người thổ dân Mỹ 1.000 năm tuổi chỉ vài kilomét. Không chỉ có bề dày lịch sử văn hóa, Taos còn gây ấn tượng bằng phong cảnh xung quanh đẹp mê hồn gồm dãy núi Sangre de Cristo và hẻm núi Rio Grande.

Ngoài ra, Taos còn là nơi sinh của John Muir, tác giả cuốn sách hướng dẫn "How to Keep Your Volkswagen Alive: A Manual of Step-by-Step Procedures for the Complete Idiot" xuất bản vào năm 1969 mà theo Volkswagen đã giúp rất, rất nhiều người dân Mỹ chăm sóc xe Volkswagen mình sở hữu khi đó tốt hơn.

Volkswagen Taos - SUV cỡ nhỏ đấu Kia Seltos

Theo phó chủ tịch mảng tiếp thị và chiến lược của Volkswagen Mỹ, Taos là một dòng tên hứa hẹn vô cùng cạnh tranh nhờ hiệu suất nhiên liệu tuyệt vời cùng dàn trang bị tốt chẳng hạn hệ thống thông tin giải trí tân tiến và các tính năng hỗ trợ người lái hiện đại.

Động cơ xe được cho là sẽ mượn từ sedan Jetta là dòng 1.4L 4 xy-lanh 147 mã lực đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước mặc định.

Volkswagen Taos sẽ chính thức có buổi ra mắt toàn cầu online vào 13/10 tới đây. Thông số cùng một phần thiết kế xe chắc chắn sẽ được VW hé lộ trước thời điểm trọng đại.

Tham khảo: Carscoops

Volkswagen Taos - SUV nhỏ hoàn toàn mới đấu Kia Seltos và Honda HR-V - Ảnh 2.