Nhìn vào bức hình phác họa do tập đoàn Đức công bố, có thể thấy Passat 2020 mang nét thể thao hơn khá nhiều nhờ tản nhiệt lớn hơn nối liền với đèn pha vuốt ngược về phía sau. Hốc gió viền đen hầm hố hơn đi kèm cản trước mới cũng góp phần tạo ra bộ mặt mới cho Passat.

Volkswagen hé lộ Passat 2020 cạnh tranh Toyota Camry - Ảnh 1.

Chuyển về phía sau một chút, nắp ca pô lẫn vòm bánh xe đều sở hữu những đường cong nổi bật để tạo ra điềm nhấn tổng thể cho chiếc sedan. Thay đổi này hứa hẹn sẽ khiến Passat 2020 trở thành một mẫu xe khá đáng chú ý, khác hẳn với vẻ phổ thông và ôn hòa của phiên bản trước đây. Đuôi xe cũng tự tạo điểm nhấn cho riêng mình bằng cản sau và cánh gió mới kết hợp cùng đèn hậu hiện đại hơn và ống xả mạ viền chrome.

Volkswagen hé lộ Passat 2020 cạnh tranh Toyota Camry - Ảnh 2.

Nội thất Passat 2020 chưa được công bố trong lần hé lộ này nhưng Volkswagen trước đó đã cho biết các mẫu xe mới của họ đều trang bị Android Auto và Apple CarPlay đi kèm màn giải trí trung tâm ít nhất 8 inch, tuy nhiên nhiều khả năng phía trước người lái vẫn là cụm đồng hồ truyền thống thay vì một màn hình điện tử khác để hạ giá xe.

Dưới nắp ca pô Passat mới có lẽ sẽ là động cơ 2.0L 4 xy-lanh được làm mới với công suất và mô-men xoắn không dưới 174 mã lực và 280 Nm. Hộp số tự động 6 cấp sẽ truyền công suất động cơ tới trục trước. Phiên bản VR6 3.6L 280 mã lực, 349 Nm có lẽ sẽ không xuất hiện trên Passat mới nữa bởi không hợp chuẩn khí thải.

Dù mang thiết kế mới nhưng bộ khung Passat 2020 vẫn là loại cũ, do đó chiều dài lẫn chiều dài tiêu chuẩn đều không đổi. Điều này có nghĩa nhìn chung phiên bản này vẫn sẽ là mẫu xe chúng ta đã quá quen thuộc trong suốt 8 năm qua.

Tham khảo: Carscoops