Volkswagen tiếp tục ra mắt thêm xe mới thứ 2 tại thị trường Việt Nam trong năm nay. Không phải một mẫu xe hoàn toàn mới, đây là phiên bản khác của VW Passat, cụ thể hơn là "nhánh" của bản BlueMotion với một số thay đổi về trang bị.

VW Passat BlueMotion COMFORT nằm giữa bản GP và BlueMotion. Đúng như tên gọi COMFORT (sự thoải mái), xe Passat mới đổi vành từ 18 inch xuống còn 16 inch. Trên lý thuyết, vành nhỏ và lốp dày hơn, lại cùng loại, giúp tiếng ồn mặt đường lọt vào xe ít hơn.

Volkswagen Passat thêm phiên bản mới tại Việt Nam: Đấu Toyota Camry bằng giá Mercedes-Benz C200 - Ảnh 1.

Bộ vành 16 inch giúp xe vận hành êm ái hơn so với loại 18 inch nhưng không thể thao bằng.

Ngoài bộ vành mới, phiên bản COMFORT vẫn giữ nét thiết kế của bản cao cấp hơn. Cụm đèn chiếu sáng chính LED và đèn hậu LED. Ống xả kép thể thao đặt bên trái không thay đổi.

So với bản BlueMotion cao cấp nhất, phiên bản mới có hệ thống giải trí cao cấp hơn nhờ màn hình 8 inch trung tâm, hỗ trợ kết nối AUX và USB, thay cho loại kích thước 6 inch. Tuy nhiên, điều hòa cắt giảm xuống loại chỉ chỉnh tay chứ không phải tự động. Ghế lái vẫn điều khiển điện 14 hướng, có tích hợp chức năng massage.

Volkswagen Passat thêm phiên bản mới tại Việt Nam: Đấu Toyota Camry bằng giá Mercedes-Benz C200 - Ảnh 2.

Màn hình giải trí lớn hơn nhưng điều hòa lại cắt giảm xuống còn chỉnh tay.

Động cơ xe là loại tăng áp TSI, dung tích 1,8 lít, công suất 177 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm, kết hợp hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép và hệ dẫn động cầu trước.

Trang bị an toàn đáng chú ý trên phiên bản này là chống trượt khi tăng tốc, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, kiểm soát cự ly đỗ xe, ga tự động (Cruise Control), phanh đỗ điện tử có tự động giữ, kiểm soát áp suất lốp từng bánh và 6 túi khí.

Giá niêm yết của xe Passat BlueMotion COMFORT là 1,42 tỷ (ngang giá Mercedes-Benz C200), thấp hơn 60 triệu đồng so với phiên bản BlueMotion cao cấp nhất (1,48 tỷ đồng). Phiên bản GP tiêu chuẩn đang có giá 1,266 tỷ đồng.

Những mức giá này vẫn khiến Volkswagen Passat lửng lơ giữa xe phổ thông với sự góp mặt của các mẫu xe Hàn, Nhật và xe sang với sự góp mặt của các mẫu xe Đức khác. 

Một số hình ảnh khác của Volkswagen Passat BlueMotion COMFORT tại Việt Nam:

Volkswagen Passat thêm phiên bản mới tại Việt Nam: Đấu Toyota Camry bằng giá Mercedes-Benz C200 - Ảnh 3.
Volkswagen Passat thêm phiên bản mới tại Việt Nam: Đấu Toyota Camry bằng giá Mercedes-Benz C200 - Ảnh 4.
Volkswagen Passat thêm phiên bản mới tại Việt Nam: Đấu Toyota Camry bằng giá Mercedes-Benz C200 - Ảnh 5.
Volkswagen Passat thêm phiên bản mới tại Việt Nam: Đấu Toyota Camry bằng giá Mercedes-Benz C200 - Ảnh 6.
Volkswagen Passat thêm phiên bản mới tại Việt Nam: Đấu Toyota Camry bằng giá Mercedes-Benz C200 - Ảnh 7.
Volkswagen Passat thêm phiên bản mới tại Việt Nam: Đấu Toyota Camry bằng giá Mercedes-Benz C200 - Ảnh 8.

Ảnh: VW