Cấu hình facelift của Passat sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Thông qua những gì được hé lộ qua lần tổ chức chạy thử này của Volkswagen tại Đức, có thể thấy thay đổi về thẩm mỹ trên chiếc sedan là không nhiều. Nằm dưới lớp ngụy trang là tản nhiệt và đèn pha y hệt thế hệ trước, chỉ có phần cản trước là được thể thao hóa nhiều hơn. Đuôi xe chứng kiến nhiều khác biệt nhỏ lẻ hơn tới từ cản hậu và đèn pha (dù thiết kế tổng thể cả cụm đèn không đổi).

Volkswagen Passat 2019 có gì nổi bật để cạnh tranh Toyota Camry? - Ảnh 1.
Volkswagen Passat 2019 có gì nổi bật để cạnh tranh Toyota Camry? - Ảnh 2.
Volkswagen Passat 2019 có gì nổi bật để cạnh tranh Toyota Camry? - Ảnh 3.

Với những gì ta thấy được từ ngoại thất, khó có khả năng cabin Passat 2019 nhận được thay đổi toàn diện từ phía VW về thiết kế. Tuy nhiên công nghệ có thể là một bước tiến lớn trên bản facelift khi một số công nghệ trên dòng SUV chủ lực Touareg được hãng nhấc qua, chẳng hạn như buồng lái ảo với 2 màn hình điện tử trên táp lô gần tương tự Audi nhưng ở chất lượng thấp hơn, chất liệu chế tạo mới và hệ điều hành cải tiến.

Volkswagen Passat 2019 có gì nổi bật để cạnh tranh Toyota Camry? - Ảnh 4.

Hệ thống truyền động có lẽ là mảng được nâng cấp nhiều nhất trên lần facelift này khi trên Passat 2019 sẽ xuất hiện động cơ 1.5L TSI 150 mã lực đang có mặt trên Golf đời mới thay thế bản 1.4 TSI cũ. Cấu hình hybrid sạc điện GTE cũng được nâng cấp mang lại tầm hoạt động tốt hơn mỗi lần đổ đầy xăng trong khi tin đồn về việc Passat sẽ sớm có bản R ứng dụng động cơ V6 tăng áp cũng không phải không có cơ sở.

Volkswagen Passat 2019 có gì nổi bật để cạnh tranh Toyota Camry? - Ảnh 5.

Volkswagen Passat 2019 sẽ ra mắt vào quý IV/2018 để cạnh tranh với Ford Mondeo, Toyota Camry, Mazda6 hay Peugeot 508.

Tham khảo: Carscoops