Tương lai của Bugatti đã bất ngờ bị đặt dấu hỏi trong tuần trước khi tin đồn về việc tập đoàn Volkswagen thương thảo với Rimac về việc trao đổi thương hiệu siêu xe Pháp lấy một phần cổ phần hãng cung ứng kiêm phát triển siêu xe điện Croatia.

Bất chấp tin đồn trên, Bugatti sẽ ra mắt một siêu phẩm mới ngay tháng 10 này. The Supercar Blog cho biết mẫu xe mới là siêu xe thuần đua, thuần điện sẽ hé lộ nhiều công nghệ được chuẩn bị sẵn cho tương lai Bugatti.

Bugatti sắp ra mắt siêu xe siêu khủng, không giống bất cứ thứ gì từng làm trước đây - Ảnh 1.

Bugatti Vision Le Mans

Công nghệ truyền động điện được sử dụng rất có thể lấy từ chính đối tác Rimac nói trên khi Porsche hiện đang nắm giữ 15,5% cổ phần thương hiệu này đồng thời đã giữ mối quan hệ mật thiết với Rimac để phục vụ dự án Taycan trong suốt 2 năm qua.

Nếu thật sự bước chân vào mảnh đất giàu tiềm năng là siêu xe điện, Bugatti sẽ có khá nhiều cái tên đáng gờm cần vượt qua, trong đó có cả Concept Rimac C_Two từ chính đối tác Croatia. Xa hơn một chút, Tesla Roadster từ Mỹ, Lotus Evija từ Anh Quốc và Pininfarina Battista từ Italia cũng là một số cái tên xứng tầm.

Bugatti sắp ra mắt siêu xe siêu khủng, không giống bất cứ thứ gì từng làm trước đây - Ảnh 2.

Nếu thật sự đổi chủ và "dứt tình" hẳn với Volkswagen, Bugatti rất có thể sẽ gặp khó trong tương lai khi không còn được sự hậu thuẫn về công nghệ cũng như hỗ trợ phát triển khung gầm riêng như khi còn dưới đôi cánh của tập đoàn Đức. Thương vụ này rất có thể sẽ được hé lộ vào tháng 10 – thời điểm Bugatti công bố dự án mới.

Tham khảo: CarBuzz

Bugatti sắp ra mắt siêu xe siêu khủng, không giống bất cứ thứ gì từng làm trước đây - Ảnh 3.