Thông tin tổng quát về triển lãm Paris Motor Show 2018 đã xuất hiện trên trang wiki. Chi tiết các hãng xe tham dự vừa được đăng tải hoàn chỉnh vào hôm qua. Năm 2018 kỷ niệm sinh nhật lần thứ 120 của sự kiện ô tô danh giá bậc nhất nước Pháp (1898 – 2018). Tương tự như mọi năm, đây sẽ là nơi quy tụ những cái tên danh giá nhất của làng xe toàn cầu.

Với riêng người Việt Nam, sự kiện lần này còn đánh dấu một cột mốc cực kỳ quan trọng khi lần đầu tiên một thương hiệu xe trong nước tham gia triển lãm toàn cầu. VinFast – thương hiệu xe còn non trẻ của tập đoàn VinGroup đang đặc biệt được giới mộ điệu toàn cầu chú ý sau khi đã gây tiếng vang bằng cách kết hợp thiết kế ấn tượng của đối tác Pininfarina với khả năng kỹ thuật thượng thừa của người Đức mà cụ thể là BMW.  

VinFast và hình ảnh cờ Việt Nam đầy tự hào trong danh sách Paris Motor Show 2018 - Ảnh 1.

Quốc kỳ Việt Nam và VinFast xuất hiện trong danh sách các hãng xe chính thức tham dự triển lãm Paris 2018.

So với VinFast, 2 cái tên khác cũng lần đầu được xuất hiện tại Paris là Aspark (Nhật) và GAC (Trung Quốc) hoàn toàn không xuất hiện trên các mặt báo quốc tế. Đây có thể coi là thành công lớn của thương hiệu có tuổi đời còn quá non trẻ, nhất là so với một "lão làng" như GAC với sản lượng hàng triệu xe mỗi năm cùng thị phần đáng kể tại Trung Quốc.

VinFast và hình ảnh cờ Việt Nam đầy tự hào trong danh sách Paris Motor Show 2018 - Ảnh 2.

Dòng SUV của VinFast được đánh giá cao về thiết kế.

Có thể nói "sân khấu" của VinFast đã có, điều quan trọng bây giờ là thương hiệu xe Việt Nam có thể trình diễn bộ mặt ấn tượng đến đâu trong mắt bạn bè quốc tế mà thôi. Để chiếm được ánh đèn sân khấu chính tại Paris là một công việc không hề dễ dàng khi hàng loạt tên tuổi nặng ký như Audi Q3, BMW 3-Series hay Porsche Macan mới tham dự.

VinFast và hình ảnh cờ Việt Nam đầy tự hào trong danh sách Paris Motor Show 2018 - Ảnh 3.

Liệu chiếc sedan VinFast có thể chiếm được ánh đèn sân khấu từ tay BMW 3-Series hoàn toàn mới?

Dù vậy, cờ cũng đã đến tay VinFast rồi, hãy cùng hy vọng chúng ta phất được "cao" và "xa" nhất có thể để điền tên Việt Nam vào bản đồ ô tô toàn cầu, mở ra kỷ nguyên mới cho nền công nghiệp ô tô nước nhà.