Trong bài viết đăng tải hôm 11/9, Top Speed ghi rõ: "Về mặt thiết kế, hai mẫu xe đầu tiên của VinFast mang những nét phong cách từ Pininfarina. Nhà thiết kế mang tính biểu tượng của Ý đã tạo ra hai chiếc xe trông hiện đại và tinh tế". 

"Chiếc sedan trông hùng vĩ với mui xe dài và mặt trước vuông vức. Thiết kế phía trước rất đặc trưng nhờ vào một cặp đèn pha mỏng, cửa hút gió lớn, và lưới tản nhiệt độc đáo với các dải chrome có thể là biểu tượng của VinFast, tạo cho nó một vẻ ngoài trung thực và chắc chắn".

"Trong khi đó, thiết kế của chiếc SUV VinFast được xử lý tốt, mặt trước có sự tương đồng cao với mẫu Sedan. Chiếc SUV này có thể sớm đánh chiếm thị phần của bất kỳ hãng xe nào. Đừng ngạc nhiên nếu VinFast tiến hóa thành một hãng xe mà chúng ta sẽ phải nói đến trong nhiều năm nữa".

Báo Mỹ: Tất cả chúng ta nên chú ý đến VinFast và đừng ngạc nhiên khi họ tiến hoá thành hãng xe phải nhắc đến trong vài năm nữa - Ảnh 1.

Top Speed là tờ báo chuyên ngành ô tô nổi tiếng của Mỹ. Tiêu đề lớn có nghĩa: "VinFast là nhà sản xuất ô tô Việt Nam mà tất cả chúng ta nên chú ý".

Không chỉ có Top Speed, một tờ báo ô tô nổi tiếng khác của Mỹ là Auto Week cũng đưa ra những lời có cánh với 2 concept đầu tiên của VinFast. Cụ thể, trong bài viết mới nhất, Auto Week cho rằng: VinFast đã tìm ra một cách mới mẻ để khởi đầu một thương hiệu ô tô. Khởi đầu này hứa hẹn những kỹ thuật ấn tượng sẽ được tích hợp trong xe VinFast. Và ngay chặng đường đầu tiên, VinFast đã lập kỷ lục phát triển mẫu xe trong 11 tháng.

Thật vậy, nhờ chiến lược "đi tắt đón đầu" khi mua lại các công nghệ, bản quyền sở hữu trí tuệ từ các "ông lớn" trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, hãng xe của Vingroup đang tạo ra những kỷ lục mới mà chưa hãng xe nào có thể đạt được. 

"Nhà thiết kế là Pininfarina. Có những đối tác nổi tiếng khác: Bosch, Magna, Siemens. Vì vậy, xét về thiết kế, an toàn, trang thiết bị và sự thoải mái, hai chiếc xe ở Việt Nam phải ở mức rất tốt", tờ Car Club của Nga viết. 

Báo Mỹ: Tất cả chúng ta nên chú ý đến VinFast và đừng ngạc nhiên khi họ tiến hoá thành hãng xe phải nhắc đến trong vài năm nữa - Ảnh 2.

Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ của VinFast sắp ra mắt.

Chất lượng đó sẽ được kiểm chứng khi hai concept thực ra mắt tại Paris Motor Show 2018 (diễn ra đầu tháng 10 tới đây). Tuy nhiên, sức nóng của chiếc sedan và SUV VinFast đang phả trực tiếp lên các hãng xe trong và ngoài nước. 

"Những chiếc ô tô của Việt Nam thậm chí còn đẹp hơn nhiều dòng xe nội địa. Thiết kế độc đáo của hai dòng xe VinFast tạo nên khả năng nhận diện rất cao. Dựa trên những hình ảnh đã được phát hành, xe VinFast thật đáng để chiễm ngưỡng tận mắt", tờ QCTT của Trung Quốc nhấn mạnh. 

"VinFast sedan và SUV sắp ra mắt toàn cầu với tương lai rất hứa hẹn. Là những chiếc xe đầu tiên của thương hiệu đến từ Việt Nam, không có gì ngạc nhiên khi hai chiếc xe này có nhiều điểm tương đồng để tạo ra một dấu ấn quen thuộc với người tiêu dùng. VinFast đã hợp tác với các kỹ sư hàng đầu châu Âu và các đối tác công nghệ sản xuất để tạo ra những chiếc xe với mong muốn cạnh tranh ở cấp độ quốc tế", tờ Auto Buzz kết luận.