Hệ thống đại lý uỷ quyền kinh doanh của VinFast sẽ triển khai cùng lúc cả 3 mô hình: 1S (Bán hàng), 2S (cung cấp Dịch vụ và Phụ tùng) và 3S (Bán hàng và cung cấp Dịch vụ và Phụ tùng) nhằm tăng cường độ phủ sóng và sự tiện lợi cho những người sử dụng xe VinFast sau này.

VinFast tuyển đại lý ô tô tại vị trí đắc địa, bán xe từ năm sau - Ảnh 1.

Trong đó, mô hình 1S sẽ được đặt ở các vị trí đắc địa trong các quận trung tâm, có diện tích mặt bằng tối thiểu 280 m2, mặt tiền 14m trở lên. Trong vòng bán kính 10km tính từ cơ sở 1S là mô hình 2S với tổng diện tích mặt bằng 1.800 m2, mặt tiền từ 25m. Mô hình 1S và 2S chỉ được áp dụng tại Hà Nội và TP. HCM. Riêng mô hình 3S được áp dụng ở tất cả tỉnh thành trên toàn quốc theo 2 tiêu chuẩn khác nhau. 

Cụ thể, tại Hà Nội và Tp HCM, mô hình 3S yêu cầu mặt tiền tối thiểu dài 25m, diện tích mặt bằng ít nhất từ 2.000 m2, trong khi ở các tỉnh thành còn lại, mô hình 3S sẽ có mặt tiền tối thiểu là 35m, diện tích mặt bằng từ 2.500m2 trở lên.

VinFast tuyển đại lý ô tô tại vị trí đắc địa, bán xe từ năm sau - Ảnh 2.

Cùng với diện tích, các doanh nghiệp tham gia làm đại lý uỷ quyền kinh doanh xe ô tô VinFast còn phải đáp ứng các điều kiện về vị trí, mặt bằng như nằm ở các trục đường chính, giao thông thuận tiện, tầm nhìn thoáng rộng. Thiết kế của các đại lý xây dựng theo tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu của VinFast.

VinFast tuyển đại lý ô tô tại vị trí đắc địa, bán xe từ năm sau - Ảnh 3.

Một số tiêu chuẩn VinFast đặt ra cho các đại lý uỷ quyền.

Những doanh nghiệp đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường ô tô, có đầy đủ báo cáo thuế và báo cáo tài chính đã được kiểm toán minh bạch trong vòng 3 năm trở lại đây sẽ được VinFast ưu tiên.  Bên cạnh đó, để đảm bảo khả năng kinh doanh hiệu quả của mình, các ứng viên còn phải cung cấp cho VinFast báo cáo và xếp hạng doanh thu bán hàng, doanh thu từ dịch vụ, phụ tùng theo hãng trong một năm gần nhất. Theo nhiều chuyên gia nhận định, đây là thời cơ thuận lợi để các doanh nghiệp Việt cùng VinFast chung tay vì sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.