Cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh của thành phố Frankfurt, CHLB Đức vừa cấp giấy chứng nhận thành lập VinFast GmbH (công ty trách nhiệm hữu hạn) hoạt động trong lĩnh vực mua, bán, phân phối và thực hiện các giao dịch thương mại (bao gồm nhưng không giới hạn ở nhập khẩu và xuất khẩu) các phụ tùng, linh kiện và nguyên vật liệu cho ngành công nghiệp ô tô và các dịch vụ liên quan.

Frankfurt được đánh giá là địa điểm thuận lợi cho việc mở văn phòng đại diện của VinFast. Thành phố hiện là nơi đặt trụ sở chính của Hiệp hội chế tạo máy và thiết bị Đức, Hiệp hội kỹ thuật điện và công nghệ thông tin, Ủy ban tiêu chuẩn kỹ thuật điện tử, Hiệp hội doanh nghiệp sản xuất ô tô Đức, và hơn nữa còn có Triển lãm ô tô Frankfurt nổi tiếng.

VinFast mở công ty tại Đức, Trung Quốc và Hàn Quốc, hướng tới xuất khẩu ô tô Việt Nam ra nước ngoài - Ảnh 1.

Triển lãm ô tô Frankfurt thu hút rất nhiều sự quan tâm của bạn bè quốc tế. Ảnh: BMWBlog.

Như vậy, VinFast đã hoàn tất việc mở văn phòng tại Đức. Đồng thời, công ty cũng đang hoàn thiện những bước cuối cùng để mở văn phòng tại Thượng Hải, Trung Quốc và Seoul, Hàn Quốc.

Bước đi này cho thấy VinFast đang rất nghiêm túc trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng ra thị trường quốc tế. Nhờ việc mở công ty con tại các quốc gia lớn hàng đầu thế giới, VinFast sẽ dễ dàng tiếp cận được các công nghệ sản xuất ô tô hiện đại nhất, các nhà cung cấp hàng đầu thông qua các đối tác tại đây.

Văn phòng tại Đức, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ đặt tiền đề để VinFast nắm bắt các xu hướng mới nhất của ngành sản xuất ô tô thế giới. Sự hiện diện của VinFast còn đóng vai trò nắm bắt thị hiếu tiêu dùng của người dân ở các khu vực khác nhau của cả hai châu lục, để tiến tới mục tiêu xuất khẩu ô tô ra nước ngoài.

Ngoài văn phòng tại Đức, VinFast có rất nhiều đối tác lớn tại quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu thế giới này, như BMW, Siemens, Bosch, Durr AG (dây chuyền sơn), Schuler AG (dây chuyền dập), Eisenmann (lắp ráp), FFT và EBZ (dây chuyền hàn)... cho đến Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức.

Chiến lược vươn ra thế giới của VinFast còn thể hiện ở việc ra mắt 2 mẫu sedan và SUV đầu tay tại Triển lãm ô tô quốc tế Paris (Pháp) vào tháng 10/2018.