Hai hình ảnh mới nhất không che chắn của xe Suzuki Vitara bản nâng cấp mới (còn gọi là Vitara Series II) đã rò rỉ ra ngoài. Fan của Vitara sẽ có chút thất vọng khi mẫu xe này thoạt nhìn gần như giống hệt bản cũ.

So với mẫu xe hiện tại, điểm mới ở diện mạo là lưới tản nhiệt và phần cản dưới có thêm tấm ốp cầu kỳ hơn. Khó có thể nhận ra khác biệt ở đuôi xe, ngoại trừ giao diện LED bên trong cụm đèn hậu. Đèn lùi được hạ xuống cản dưới, vốn là vị trí lắp đèn phanh. Vành xe 5 chấu mang thiết kế mới.

Suzuki Vitara Series II lộ diện hoàn chỉnh, có thể ra mắt cùng sự kiện với VINFAST - Ảnh 1.

Suzuki Vitara bản nâng cấp mới thoạt nhìn không có nhiều khác biệt so với mẫu cũ. Ảnh: CarAdvice.

Những nâng cấp đáng kể sẽ đến từ công nghệ. Giám đốc điều hành Suzuki Australia có tiết lộ với tờ CarAdvice địa phương rằng xe Vitara mới sẽ được cải thiện công nghệ và sự an toàn. Trong đó, phanh khẩn cấp tự động và kiểm soát hành trình chủ động được hứa hẹn là những điểm mới.

Động cơ xe có thể vẫn giữ nguyên loại máy xăng dung tích 1,6 lít, cho công suất 115 mã lực và mô-men xoắn 160 Nm. Phiên bản động cơ tăng áp 1,4 lít cho công suất 138 mã lực và mô-men xoắn 220 Nm. Hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Suzuki Vitara Series II được trông đợi ra mắt tại Paris Motor Show năm nay - sự kiện cũng có sự góp mặt của 2 mẫu xe VINFAST. Xe sẽ bán tại Úc vào đầu năm sau.

Tại Việt Nam, Vitara đã tạm ngừng bán ra do vướng Nghị định 116, Suzuki không nhập được xe mới về. Những chiếc xe trước đây có xuất xứ Hungary.