Sau nhiều lần giới truyền thông quốc tế chia sẻ về việc VinFast sẽ có mặt ở triển lãm ô tô Los Angeles, phía hãng xe Việt đã chính thức xác nhận thông này. Theo đó, VinFast sẽ mang hai mẫu ô tô điện hoàn toàn mới là VF e35 và VF e36 tới Los Angeles Auto Show 2021. Sự kiện ra mắt sẽ bắt đầu vào 6:30 sáng ngày 18/11 theo giờ Hà Nội (15:30 ngày 17/11 tại Los Angeles). Những người không thể đến triển lãm có thể theo dõi online qua trang Facebook và YouTube của VinFast theo đúng khung giờ trên.

VinFast VF e35 và VF e36 chốt lịch ra mắt toàn cầu, chơi lớn với gian hàng gần 800 m2 trên đất Mỹ - Ảnh 1.
img
img

VinFast cho biết họ thuê gian trưng bày rộng gần 800 m2, với hai tông màu trắng và xanh dương làm chủ đạo. Bởi thông điệp năm nay của hãng xe Việt là "Tương lai của di chuyển" nên họ chọn màu xanh, thể hiện cho "tia điện xanh", thay vì màu đỏ như đợt ra mắt hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 tại Paris Motor Show 2018. VinFast bật mí rằng thiết kế gian hàng sẽ theo chủ nghĩa tối giản nhưng mang đến hiệu ứng thị giác thú vị.

Theo như sơ đồ bố trí gian hàng được công bố từ trước, gian hàng của VinFast nằm tại sảnh Nam trong trung tâm triển lãm, đứng cạnh gian hàng của Mazda, Honda, Volvo, Jaguar, Land Rover, Nissan và Toyota.

VinFast VF e35 và VF e36 chốt lịch ra mắt toàn cầu, chơi lớn với gian hàng gần 800 m2 trên đất Mỹ - Ảnh 3.

VF e35 và VF e36 là hai mẫu xe từng được giới thiệu tại Việt Nam dưới dạng concept với tên gọi VF32 và VF33 hồi đầu năm nay. Trong đó, VF e35 thuộc phân khúc D, còn VF e36 thuộc phân khúc E tương tự Lux SA2.0 nhưng có kích thước lớn hơn một chút. Hai mẫu xe này được Pininfarina thiết kế. Điểm nhấn của xe đến từ các công nghệ thông minh gồm trí tuệ nhân tạo hay các tính năng tự lái, ví dụ như Hệ thống An ninh thông minh, Hệ thống Giám sát giao thông và người lái do VinAI phát triển; Dịch vụ Kiểm thử ADAS và tính năng Tự hành trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) Routix, do Vantix triển khai.

Đây là hai mẫu SUV có tùy chọn động cơ xăng và điện, nhưng mẫu được mang đến Los Angeles lần này chỉ dùng động cơ điện. Điều này phù hợp với định hướng muốn tiếp cận thị trường nước ngoài bằng xe điện - dòng xe xanh đang trở thành xu thế trên toàn cầu. Có thể tại Việt Nam, hai mẫu SUV này sẽ có bản chạy xăng bán ra thị trường.

Ngoài ra, ông Michael Lohscheller, Tổng Giám Đốc VinFast Toàn cầu, cho biết rằng Los Angeles Auto Show là địa điểm hoàn hảo để công bố cam kết với xu hướng giao thông xanh và khuyến khích mọi người chuyển sang sử dụng xe điện. Điều này đồng nghĩa với việc VinFast có thể sẽ chỉ bán xe điện tại Mỹ.

Tại Mỹ, VinFast đã có trụ sở của riêng mình. Ngoài ra, hãng xe Việt bắt đầu có mặt tại các quốc gia châu Âu. Mới đây nhất, một showroom của VinFast đã được bắt gặp tại Paris khi đang trong quá trình hoàn thiện.

VinFast VF e35 và VF e36 chốt lịch ra mắt toàn cầu, chơi lớn với gian hàng gần 800 m2 trên đất Mỹ - Ảnh 6.
VinFast VF e35 và VF e36 chốt lịch ra mắt toàn cầu, chơi lớn với gian hàng gần 800 m2 trên đất Mỹ - Ảnh 7.
VinFast VF e35 và VF e36 chốt lịch ra mắt toàn cầu, chơi lớn với gian hàng gần 800 m2 trên đất Mỹ - Ảnh 8.