Một đứa bé 2 tuổi đã thoát chết may mắn sau khi bị 2 chiếc xe SUV đi qua trên con đường đông phương tiện tại thành phố Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Camera giao thông tại ngã tư đã ghi lại được diễn biến của vụ tai nạn này.

Video: YouTube

Qua đoạn video được quay vào hôm thứ hai, ngày 24/4/2017, vừa qua, có thể thấy đứa bé đã băng qua con đường 2 chiều đông đúc. Trước khi sang đường, đúa bé đã dừng lại vài giây để quan sát. Khi thấy dòng phương tiện ở một chiều đường dừng lại chờ đèn đỏ, đứa bé đã chạy nhanh qua đường, cắt qua mặt một xe SUV màu đen.

Video bé 2 tuổi sống sót thần kỳ sau khi bị 2 xe SUV đi qua - Ảnh 2.

Khoảnh khắc đứa bé qua đường và chui vào gầm chiếc xe SUV. Ảnh cắt từ video

Tuy nhiên, ở chiều đường ngược lại, các phương tiện vẫn đang di chuyển. Hậu quả là đứa bé đã chui vào gầm một xe SUV màu trắng. Sau xe náy, đến một chiếc SUV màu trắng khác lao đến và tiếp tục đi qua đứa bé.

Rất may, đứa bé đã lọt vào khoảng giữa 2 hàng bánh của 2 chiếc xe SUV nên không bị cán qua người và sống sót thần kỳ. Đứa bé chỉ bị thương nhẹ ở đầu sau vụ tai nạn này.

Lúc đó, một người phụ nữ, được xác định là bà của đứa bé này, mới xuất hiện. Đứa bé sau đó đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra vết thương. Ngày hôm sau, đứa bé đã được xuất viện nhưng vẫn còn chút hoảng loạn.

Lực lượng chức năng đã vào cuộc và tiến hành điều tra vụ tai nạn này. "Qua điều tra ban đầu, chúng tôi xác định đứa trẻ đã băng qua đường và rơi vào điểm mù của người lái chiếc SUV thứ nhất. Trong khi đó, chiếc SUV thứ 2 chạy quá sát xe thứ nhất nên cũng không phát hiện ra cháu bé", ông Guo Wei, đại diện lực lượng cảnh sát Tây Xương, khẳng định.

Hi vọng vụ tai nạn này sẽ trở thành bài học đáng nhớ cho những người khác khi đi cùng trẻ nhỏ để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.