Hôm 6/7, ban tổ chức Vietnam Motor Show thông báo danh sách tham gia triển lãm năm nay, bao gồm Audi, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, Volkswagen và Volvo. Danh sách  không quá bất ngờ khi vẫn quy tụ những cái tên tham gia kỳ triển lãm năm ngoái.

Điểm đáng chú ý là thương hiệu VinFast vẫn chưa tham gia triển lãm chung với lý do có kế hoạch trùng thời điểm với triển lãm Vietnam Motor Show 2019, đồng nghĩa với việc sẽ thiếu vắng cả thương hiệu VinFast và Chevrolet.

Vì sao VinFast, Hyundai và THACO không tham gia Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019? - Ảnh 1.

VinFast và Chevrolet không tham gia "sân chơi chung" Vietnam Motor Show 2019.

Trong khi đó, THACO và Hyundai không đưa ra lý do. Theo một chuyên gia ngành marketing nhận định, chiến lược của THACO thời gian gần đây dường như muốn tập trung vào khách hàng và bán xe. Nhiều sự kiện mời cả khách hàng cho thấy rõ điều này.

"Bên cạnh đó, họ cũng muốn mỗi khách hàng là một ăng-ten lan truyền thông tin", vị này nói.

Dù vậy, không thể phủ nhận THACO không tham gia triển lãm Vietnam Motor Show 2019 là một điều tiếc nuối, vì doanh nghiệp này đang sở hữu nhiều thương hiệu ô tô du lịch được người dùng quan tâm, gồm Mazda, Kia, Peugeot, BMW và MINI.

Vì sao VinFast, Hyundai và THACO không tham gia Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019? - Ảnh 2.

Phía Maserati đưa ra lý do đối tượng khách hàng tại Vietnam Motor Show 2019 không phù hợp, chi phí tham gia đắt đỏ, và thương hiệu này cũng đang đi theo xu hướng chung của thế giới, là không tham gia "sân chơi chung" để tự làm một triển lãm riêng biệt.

Vietnam Motor Show năm nay diễn ra từ ngày 23-27/10. Nhiều hãng xe chưa tiết lộ những mẫu xe sẽ đem tới triển lãm, nhưng nhiều người đang mong chờ sự xuất hiện của Honda Accord thế hệ mới, Mercedes-Benz G-Class, Ford Tourneo, Toyota Avanza thế hệ mới,...

Vì sao VinFast, Hyundai và THACO không tham gia Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019? - Ảnh 3.