Trước khi gia nhập Genesis, ông Donckerwolke từng là Giám đốc phòng thiết kế của Lamborghini trong giai đoạn 1998-2005 trước khi được bổ nhiệm sang các vị trí khác thuộc tập đoàn Volkswagen. Chức vụ này cho phép ông hiện thực hóa niềm vui sưu tập và sở hữu các siêu xe tới từ thương hiệu Italia.

"Tôi từng có nhiều chiếc Lamborghini trong garage của mình", ông chia sẻ tại triển lãm New York 2018 nơi Genesis ra mắt concept Essentia. "Nếu tôi giữ chúng lại tới giờ mới bán, có lẽ tôi sẽ thu được khoản tiền lớn hơn nhiều nhưng đó không phải là vấn đề. Trong quá khứ, tôi nghĩ rằng việc sở hữu các dòng xe tới từ thương hiệu nơi mình đang làm việc sẽ tạo ra một rào cản nhất định trong cách suy nghĩ, cách sáng tạo của mình, do đó tôi đã quyết định ‘sang trang’ và không nhìn vào gương chiếu hậu nữa".

Vì sao Giám đốc thiết kế Genesis không dám giữ lại bộ sưu tập Lamborghini - Ảnh 1.

Nhiều dòng xe Lamborghini được Luc Donckerwolke thiết kế chẳng hạn như Murcielago (2002)...

Về cơ bản, ông đẩy đi hết số xe Lamborghini của mình bởi chúng... quá đẹp, và ông không ít thì nhiều sẽ ngắm nhìn chúng thường xuyên. Điều này, theo ông lo ngại, làm ảnh hưởng tới thiết kế trong tiềm thức của ông. Việc chuyển sang làm việc tại Hyundai buộc ông phải theo đuổi một hướng đi mới, một cách tiếp cận mới, bởi vậy số xe Lamborghini nói trên phải ra đi.

Vị Giám đốc thiết kế cũng chia sẻ rằng làm việc tại Genesis – một thương hiệu "mới toanh" vừa thách thức nhưng cũng vừa có lợi bởi ông không phải chịu gánh nặng về thiết kế trong lịch sử trên vai – điều giúp ông có khả năng chọn các lối đi mạo hiểm nhưng cũng có thể mang lại nhiều thành công hơn.

"Khi bạn thiết kế một chiếc Lamborghini hay Bentley, đôi lúc sẽ có tiếng nói truyền thống 50 hay 100 năm lịch sử rằng ý tưởng này, ý tưởng nọ không phải là điều đúng đắn. Ngay cả với 2 thương hiệu nói trên, việc suốt ngày đi 1 hướng cũng không hẳn là 1 điều hay. Sẽ đến thời điểm bạn phải nhìn nhận được rằng mình cần đổi mới, mình cần hiện thực hóa sự đổi mới này", ông chia sẻ.

Vì sao Giám đốc thiết kế Genesis không dám giữ lại bộ sưu tập Lamborghini - Ảnh 2.

... hay Lamborghini Gallardo (2004)

Thay thế những mẫu xe Lamborghini cũ trong garage của Luc là nhiều dòng xe thể thao khá đa dạng, hầu hết tới từ Porsche: 10 chiếc 911 khác nhau, một chiếc Porsche 944 và 1 chiếc 928. Chỉ có 2 dòng xe không tới từ thương hiệu này có mặt trong bộ sưu tập của Luc là chiếc BMW 3.0 CSL 1972 và 1 chiếc Fiat Abarth 850 Sport Coupe. Theo ông, Porsche ngày nay vẫn là biểu tượng của xe thể thao với DNA riêng biệt của họ thể hiện rất rõ ràng.

Khởi đầu sự nghiệp tại Peugeot, ông Luc Donckerwolke chuyển sang bộ phận thiết kế tại Audi vào năm 1992. Tới 1994, ông chuyển sang làm việc cho thương hiệu cùng tập đoàn Volkswagen là Skoda cho đến nhau 1996 trước khi quay trở lại phát triển 2 dòng Audi A4 Avant và Audi R8 Le Mans. Từ 1998 tới 2005, ông là giám đốc thiết kế tại Lamborghini với nhiều mẫu xe nổi bật như Lamborghini Diablo VT 6.0 (2001), Lamborghini Murcielago (2002) hay Lamborghini Gallardo (2004). 

Giai đoạn 2005 – 2015, ông được thuyên chuyển vào nhiều vị trí cũng trong tập đoàn Volkswagen, chẳng hạn như giám đốc thiết kế SEAT (2005) và giám đốc thiết kế Bentley (2012). Luc Donckerwolke gia nhập tập đoàn Hyundai với cương vị giám đốc thiết kế Genesis từ tháng 11/2015.

Ảnh: Autoguide