Cập nhật 07:00 PM, Chủ nhật Ngày 13, Tháng 8, 2017

A+ A A- Kiểu đọc sách

Vẻ đẹp của siêu "máy bay tàng hình" Lamborghini Reventon trên phố Thụy Sĩ

Vẻ đẹp của siêu "máy bay tàng hình" Lamborghini Reventon trên phố Thụy Sĩ

Chỉ có đúng 20 chiếc Lamborghini Reventon được sản xuất trên toàn thế giới và "siêu bò" này lấy cảm hứng thiết kế từ máy bay tàng hình F-22 Raptor do Lockheed Martin sản xuất.

Nhắc đến các phiên bản sản xuất giới hạn của Lamborghini, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những cái tên như Aventador SV, Veneno hay Centenario LP 770-4. Đây là những chú "bò tót" đình đám nhất trên thị trường "chuyển nhượng" siêu xe hiện nay.

Vẻ đẹp của siêu máy bay tàng hình Lamborghini Reventon trên phố Thụy Sĩ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cái tên Reventon mới là "đầu tàu" trong câu lạc bộ những mẫu siêu xe cực hiếm và cực đắt của hãng Lamborghini cho đến ngày nay.

Vẻ đẹp của siêu máy bay tàng hình Lamborghini Reventon trên phố Thụy Sĩ - Ảnh 2.

Trước đó, vào năm 2007, Lamborghini đã cho ra mắt Reventon và gây chóng mặt tất cả giới mê xe trên thế giới khi công bố mức giá bán 1 triệu Euro, đây là cũng là mẫu xe đầu tiên chạm mốc giá bán lịch sử triệu USD của hãng Lamborghini.

Vẻ đẹp của siêu máy bay tàng hình Lamborghini Reventon trên phố Thụy Sĩ - Ảnh 3.

Chưa dừng lại đó, chỉ có 20 chiếc Reventon được sản xuất càng khiến mẫu xe này nổi tiếng và trở thành món "bảo bối" không thể thiếu trong garage của các tay chơi lắm tiền trên khắp thế giới.

Vẻ đẹp của siêu máy bay tàng hình Lamborghini Reventon trên phố Thụy Sĩ - Ảnh 4.

Qua thời gian, những chiếc Reventon còn chứng tỏ mình là món đầu tư sinh lời cho các chủ nhân khi đã tăng giá thêm 250.000 đến 500.000 Euro trên thị trường "chuyển nhượng" siêu xe. Trang mua bán xe cũ của Lamborghini Porrentruy tại Thụy Sĩ, từng rao bán 1 chiếc Reventon với mức giá 1,58 triệu Euro, tương đương 1,8 triệu USD hay 40 tỷ Đồng.

Vẻ đẹp của siêu máy bay tàng hình Lamborghini Reventon trên phố Thụy Sĩ - Ảnh 5.

Hiện chưa rõ chiếc Lamborghini Reventon lăn bánh trên phố Thụy Sĩ với chiếc biển số "tam hoa lộc" có phải là mẫu siêu xe rao bán 1,8 triệu USD hay không. Nhưng trước vẻ đẹp mê hoặc của mẫu siêu xe hiếm có này thu hút không ít sự chú ý của các tay săn ảnh tại đây.

Vẻ đẹp của siêu máy bay tàng hình Lamborghini Reventon trên phố Thụy Sĩ - Ảnh 6.

Siêu xe Reventon được phát triển trên nền tảng khung gầm của Lamborghini Murcielago và lấy cảm hứng từ siêu máy bay tàng hình F-22 Raptor do Lockheed Martin sản xuất. Trên toàn thế giới, chỉ có đúng 30 siêu xe Lamborghini Reventon được sản xuất với 20 chiếc coupe và 10 chiếc mui trần.

Vẻ đẹp của siêu máy bay tàng hình Lamborghini Reventon trên phố Thụy Sĩ - Ảnh 7.

Lamborghini Reventon được trang bị động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 650 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 660 Nm tại vòng tua 6.000 vòng/phút. Sức mạnh này giúp chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,4 giây và đạt tốc độ tối đa 340 km/h.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!