Chúng ta luôn ngưỡng mộ các đại gia sở hữu những chiếc siêu xe, những chiếc xe hạng sang đắt giá mà ít khi chú ý đến các nhà sưu tập xe khác với số lượng xe khủng. Không những thế, trong bộ sưu tập này còn có những chiếc xe cực kỳ hiếm có, thậm chí là độc nhất có giá lên đến hàng triệu USD. Dưới đây là những bộ sưu tập xe lớn nhất thế giới:

10. Bộ sưu tập xe của Wyclef Jean và Nick Mason

Cùng xếp vị trí thứ 10 là bộ sưu tập xe của nghệ sĩ hip-hopWyclef Jean và bộ sưu tập của tay trống Pink Floyd Nick Mason. Cả hai người đều sở hữu bộ sưu tập với số lượng xe là hơn 40 chiếc mỗi người.

Những bộ sưu tập xe hơi "khủng" nhất thế giới 1

Bộ sưu tập Wyclef nổi lên với chiếc McLaren F1, nhiều siêu xe của Ferrari, Pagani Zonda, Cadillac và Humvee, đặc biệt là chiếc Humvee được anh đặt độ thêm một chiếc bể cá.

Những bộ sưu tập xe hơi "khủng" nhất thế giới 2

Mặt khác, Nick Mason là có niềm đam mê lớn với những chiếc siêu xe của Ý. Trong bộ sưu tập của ông còn có nhiều chiếc xe khá hiếm và đóng vai trò quan trọng trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi. Một số mẫu xe đáng chú ý trong bộ sưu tập của Nick Mason gồm có một chiếc Bugatti T35, một chiếc Aston martin LM18, Ferrari 213 T3, McLaren F1, Porsche 962 và chiếc Ferrari 250 GTO trị giá 23 triệu Bảng nổi tiếng.

9. Bộ sưu tập xe của Ralph Lauren

Nhà thiết kế thời trang Ralph Lauren không chỉ nổi tiếng với thương hiệu thời trang Polo mà còn được biết đến là người có niềm đam mê lớn với xe. Ông sở hữu một bộ sưu tập xe đỏ cực kỳ ấn tượng. Toàn bộ những chiếc xe đỏ này được Ralph Lauren trưng bày trong một gara lớn với sàn màu đen và những chiếc xe đỏ được đặt nổi bật trên bục màu trắng. Đáng chú ý trong bộ sưu của Ralph Lauren phải kể đến một bộ sưu tập Ferrari, Alfa Romeo roadster, Bugatti, Mercedes, Bentley, Jaguar, McLaren F1 và nhiều thương hiệu khác với tổng số lượng xe là hơn 60 chiếc.

Những bộ sưu tập xe hơi "khủng" nhất thế giới 3

8. Bộ sưu tập xe của Jay Kay

Ngoài sở thích sưu tầm mũ, ca sĩ hát chính của Jamiroquai là Jason Luiz Cheetham (nghệ danh Jay Kay) còn bị thu hút bởi những chiếc xe đẹp. Jay Kay hiện đang sở hữu bộ sưu tập gồm 68 chiếc xe với nhiều thương hiệu danh giá như Porsche, Ferrari, Rolls Royce, Lamborghini, Mercedes, Bugatti, Maserati, Chevy, Aston Martin và nhiều chiếc xe khác. Anh thậm chí còn sở hữu một chiếc Mercedes 600 của Coco Chanel.

Những bộ sưu tập xe hơi "khủng" nhất thế giới 4

7. Bộ sưu tập của Dmitry Lomakov

Dmitry Lomakov hiện đang là người đứng đầu dòng họ Lomakov ở nga. Ông đồng thời cũng đang là chủ tịch của Retromoto, ông có niềm đam mê rất mãnh liệt với xe cổ. Trong 40 năm qua, ông đã sưu tập được 120 chiếc xe cổ và môtô cổ, đặc biệt là những chiếc xe được sản xuất tại Nga và hiện không còn tồn tại nữa. Ví dụ tiêu biểu là chiếc Chayka Gaz-13 1977. Ông cũng gây chấn động với giới truyền thông khi mua lại chiếc Mercedes-Benz lừng danh của Adolf Hiler từ một phiên đấu giá.

Những bộ sưu tập xe hơi "khủng" nhất thế giới 5

6. Bộ sưu tập của Gerard Lopez

Gerad Lopez là một doanh nhân, chủ tịch đội đua công thức một Lotus F1 Team, và là nhà đồng sở hữu công ty Genii Capital and Mangrove Capital Planters, một trong những công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra ông cũng là giám đốc quản lý của đội bóng CS Fola Esch. Bộ sưu tập xe của ông đã từng xuất hiện trong chương trình về ôtô nổi tiếng của Anh là Top Gear. Bộ sưu tập của bao gồm nhiều dòng xe như xe cổ, xe cơ bắp và cả xe đua đến từ các hãng như Porsche, Peugeot, Bugatti và các nhà sản xuất siêu xe nổi tiếng khác.

Những bộ sưu tập xe hơi "khủng" nhất thế giới 6

5. Bộ sưu tập của Mukesh Dhirubhai Ambani

Mukesh Dhirubhai Ambani, người giàu nhất Ấn Độ hiện đang sở hữu một dinh thự rộng lớn có tên là Antilla và một bộ sưu tập xe được sản xuất tại châu Âu với số lượng xe ước tính khoảng hơn 168 chiếc. Ông còn là người đam mê thể thao, đặc biệt là môn cricket, cũng vì vậy mà ông rất thích những chiếc xe có phong cách thể thao và sang trọng của châu Âu như Bentley, Maybach, Bugatti, Mercedes và Porsche.

Những bộ sưu tập xe hơi "khủng" nhất thế giới 7

4.  Bộ sưu tập xe của Ken Lingenfelter

Ken Lingenfelter là người sáng lập công ty Lingenfelter Performance Engineering và hiện đang sở hữu một bộ sưu tập ấn tượng, nổi bật lên trong số đó là 20 chiếc Lamborghini Reventon, bên cạnh đó là hơn 150 chiếc xe cơ bắp và nhiều chiếc xe khác mang thương hiệu Corvette, Mustang, Bugatti, Porsche và nhiều mẫu xe khác. Bộ sưu tập này được Ken Lingenfelter đặt trong một tòa nhà có diện tích 3.716 mét vuông  tại Michigan.

Những bộ sưu tập xe hơi "khủng" nhất thế giới 8

3. Bộ sưu tập Jay Leno

Jay Leno không chỉ được biết đến như một người dẫn chương trình trò chuyện đêm khuya nổi tiếng mà ông còn nổi tiếng với bộ sưu tập xe rất ấn tượng của mình. Trong bộ sưu tập này có rất nhiều chiếc xe mà đại đa số mọi người đều không biết là nó còn tồn tại. Nổi lên trong bộ sưu tập hơn 200 chiếc xe này là chiếc Baker Electric 1909, Bentley 8 lít 1931, Standley Steamer 1909, Rolls-Royce Phantom II 1934, Duesenberg Model X 1927, Hispano-Suiza 1925, 22 chiếc xe chạy bằng động cơ hơi nước và 25 chiếc xe cổ khác.

Những bộ sưu tập xe hơi "khủng" nhất thế giới 9

2. Bộ sưu tập xe của Hamad Bin Hamdan Al Nahyan

Tỉ phú người Abu Dhabi rất nổi tiếng với bộ sưu tập xe màu sắc gồm 7 chiếc Mercedes S-Class, mỗi chiếc có một màu khác nhau và tương ứng với cầu vồng. Ông cũng sỡ hữu rất nhiều xe Mercedes monster truck, xe Jeep, Dodge Power Wagon và vô số những chiếc xe mà ông nghĩ chúng hợp với tính cách của mình.

Những bộ sưu tập xe hơi "khủng" nhất thế giới 10

1. Bộ sưu tập của Quốc Vương Hassanal Bolkiah

Với dinh thự hoàng gia lớn nhất trên thế giới và có trị giá 20 tỉ USD, không có gì phải nghi ngờ khi Quốc Vương Hassanal Bolkiah của Brunei sở hữu bộ sưu tập xe khổng lồ lên đến 7.000 xe. Trong số này có 209 chiếc BMW, 574 chiếc Mercedes-Benz, 452 chiếc Ferrari, 179 chiếc Jaguar, 382 chiếc Bentley, 134 chiếc Koenigsegg, và rất nhiều xe Lamborghini, Aston Martin, SSC, Cicero BDB Maestro…

Những bộ sưu tập xe hơi "khủng" nhất thế giới 11

Bên cạnh đó, có khá nhiều chiếc xe phiên bản đặc biệt do ông đặt làm riêng như chiếc Ferrari Mythos, Jaguar được thiết kế bởi Pininfarina, Bentley Java, Dominator 4x4, Koenigsegg Agera CC GT và Porsche Carma.