Nếu cảnh sát Dubai và Ý thích dùng siêu xe để tuần tra thì lực lượng chấp pháp tại Bỉ lại "chọn BMW X5 để gửi vàng". Trong tuần vừa qua, lực lượng cảnh sát Liège, một thành phố nói tiếng Pháp của Bỉ, đã tậu hẳn 2 chiếc BMW X5 hoàn toàn mới làm xe đuổi bắt.

Không chỉ là xe SUV hạng sang đắt tiền, hai chiếc BMW X5 của lực lượng cảnh sát Liège còn được bọc thép chống đạn vô cùng an toàn. Được biết, mỗi chiếc BMW X5 tại Bỉ có giá lên đến 80.000 Euro.

Ở bên ngoài hai chiếc BMW X5 của lực lượng cảnh sát Liège là bộ cửa bọc thép dày dặn và kính chống đạn. Bên hông xe xuất hiện logo của lực lượng phòng chống tội phạm Bỉ.

Cảnh sát Bỉ mạnh tay sắm cặp đôi BMW X5 bọc thép 1
BMW X5 chống đạn mới của cảnh sát Liège.

Sau khi biết thông tin trên, nhiều người dân cảm thấy lực lượng cảnh sát Liège đã phung phí tiền bạc. Tuy nhiên, bà Sarah Yu, phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Liège, khẳng định họ không hề vung tay quá trán.

"BMW X5 đâu phải là dòng xe xa lạ với lực lượng cảnh sát Bỉ. Cảnh sát Namur, Antwerp và Brussels hiện cũng đang sử dụng loại xe tương tự của chúng tôi. Điểm khác biệt duy nhất là hai chiếc BMW X5 mới của lực lượng cảnh sát Liège được sơn màu đen", bà Yu phát biểu với tờ Sudpresse.

Cũng theo bà Yu, lực lượng cảnh sát Liège chọn BMW X5 làm xe đuổi bắt sau khi xem xét nhiều lợi ích. "Xe màu đen thường không gây chú ý khi lưu thông trên đường phố, từ đó giúp cảnh sát dễ dàng bắt tội phạm hơn. Ngoài ra, BMW X5 cũng rất ấn tượng. Dàn đèn trên nóc xe cho phép người dân lập tức nhận ra đây là phương tiện của lực lượng phòng chống tội phạm. Điều đó khiến người dân thay đổi hành vi của mình", bà Yu giải thích.