Trước khi Urus trình làng 25 năm Lamborghini từng sở hữu dòng SUV khác có tên LM002 mang phong cách đậm chất bụi bặm, hầm hố giống Hammer. Trái với các mẫu xe Lamborghini ở thời điểm đó, LM002 nhấn vào yếu tố off-road thay vì tốc độ và cũng nhờ vậy mà xe được nhiều người yêu mến đặt cho biệt danh Rambo Lambo.

Sau thành công của Urus, Lamborghini cân nhắc ra mắt thêm SUV mới - Ảnh 1.

Lamborghini LM002

Giờ, khách hàng toàn cầu có muốn mua LM002 cũng không được và lựa chọn gần nhất họ có thể hướng đến là... Urus độ gói trang bị Off-Road mà thôi. Tuy nhiên, theo chia sẻ của CEO Lamborghini Stefano Domenicali với MotorTrend, điều này có thể sớm thay đổi khi hãng đang cân nhắc việc đưa tinh túy của LM002 trở lại thị trường.

Sau thành công của Urus, Lamborghini cân nhắc ra mắt thêm SUV mới - Ảnh 2.
Sau thành công của Urus, Lamborghini cân nhắc ra mắt thêm SUV mới - Ảnh 3.

Như vậy, đây có thể là dòng tên thứ 5 trong đội hình của Lamborghini cùng Huracan, Aventador, Urus và 1 mẫu xe thể thao 2+2 nữa đã hoàn tất phát triển bước đầu nhưng đang được thương hiệu Italia "ém hàng" nhờ các bản hiện tại vẫn bán chạy. Theo vị lãnh đạo nhận định trước đó, Lamborghini cần chạm ngưỡng doanh số 10.000 xe mỗi năm trước khi nghĩ tới việc mở rộng đội hình sản phẩm.

Trong thời gian vừa qua Lamborghini đã liên tiếp tung ra 2 phiên bản mới của Aventador (Aventador SVJ mui trần 770 mã lực) và Huracan (Huracan Evo Spyder 630 mã lực). 2019 cũng mới là năm hoàn chỉnh đầu tiên Urus có mặt trên thị trường.

Lamborghini LM002 - Câu chuyện của "Rambo Lambo" và di sản không được Urus kế thừa

Tham khảo: MotorTrend