Robert Falck – một cư dân tới từ Vancouver, Canada đang rao bán chiếc limousine Cadillac Brougham 1989 của mình trên Craiglist. Tuy nhiên, khác với những người anh em của mình, bên dưới gầm chiếc Cadillac này lại là hệ thống xích tương tự xe ủi cùng 2 tấm "ván trượt" phía trước thay vì 4 bánh xe như thông thường.

Tưởng sang như xe Tổng thống, limousine Cadillac lại bị biến thành xe ủi - Ảnh 1.

Theo Falck, ông đã sử dụng rất nhiều linh kiện tới từ xe bán tải GM cỡ lớn cùng hệ thống xích máy ủi Bombardier SV250 Skidozer chuyên dụng để chế tạo chiếc Cadillac độc nhất vô nhị này. Dàn nối khung gầm chiếc Cadillac với hệ thống xích bên dưới do ông tự mình chế tạo. 2 tấm ván trượt phía trước sử dụng hệ thống treo riêng. Động cơ V8 cung cấp sức mạnh cho toàn hệ thống thông qua hộp số 3 cấp tự động.

Chiếc Cadillac limousine hóa thân thành xe ủi của dân chơi Canada

Những thay đổi trên khiến chiếc Cadillac không thể leo núi hay vận hành ở tốc độ cao (tối đa 20 km/h) nhưng lại đi lại trên mặt tuyết dày cực kỳ dễ dàng. Falck cho biết dù tính thực tiễn xe không cao nhưng ông vẫn nhận được rất nhiều lời đề nghị đặt mua, thậm chí phải nghe tới hơn 30 cuộc gọi mỗi ngày hỏi han về chiếc limousine kỳ lạ của mình.

Tưởng sang như xe Tổng thống, limousine Cadillac lại bị biến thành xe ủi - Ảnh 3.

Falck cho biết con số 6.000 USD khởi điểm ông yêu cầu cho chiếc Cadillac là rất thấp so với số tiền và công sức mình đã bỏ ra. Nguyên nhân ban đầu khiến ông chế tạo xe là bởi nhận được yêu cầu thực hiện "một dòng xe đặc biệt" để làm phim. Sau khi quá trình quay phim kết thúc ông đã mua lại chiếc Caddy và chăm chút xe tới tận ngày nay.

Tham khảo: Jalopnik