Hôm 25/8/2015 vừa qua, trên YouTube đã xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh CSGT bắn 3 phát súng chỉ thiên để chặn xe tải vi phạm tại thị trấn Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng cư dân mạng.

 

Đoạn video ghi lại diễn biến sự việc. Video: Trung tâm tin tức VTV24

Qua đoạn video, có thể thấy một chiếc xe chuyên dụng của lực lượng CSGT đuổi theo ô tô tải chở hàng hóa vi phạm luật. Sau đó, cảnh sát ngồi trên ghế phụ lái đã cầm súng chỉ thiên, chĩa thẳng về phía buồng lái ô tô tải và bắn 3 phát đạn. Thấy vậy, tài xế ô tô tải mới chịu dừng xe lại.

Được biết, người nổ súng trong đoạn video là đại úy Phạm Văn Miên thuộc đội CSGT số 2 của phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương. Vào trưa ngày 25/8/2015, khi đang làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn trên tuyến quốc lộ 37, đoạn qua địa phận xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tổ công tác phát hiện ô tô tải mang biển kiểm soát 34K-8428 do tài xế Nguyễn Xuân Đoài (trú tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) điều khiển chở quá số người quy định trong khoang lái. Vào thời điểm đó, trong khoang lái của chiếc xe tải có 4 người, bao gồm tài xế Đoài và 3 người phụ nữ khác.

Tổ công tác đã yêu cầu tài xế Đoài dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế Đoài lại không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác mà lái xe bỏ chạy. Nghi ngờ xe tải vi phạm nghiêm trọng, tổ công tác quyết định bắn súng chỉ thiên để yêu cầu tài xế Đoài dừng xe lại. Cuối cùng, tài xế Đoài bị lập biên bản xử lý hành chính vì vi phạm lỗi chở quá số người quy định trong khoang lái và không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT.

Trong khi đó, đại úy Miên bị đình chỉ và chuyển công tác đối với đại úy Miên vì hành động nổ súng để yêu cầu dừng xe đã vượt quá giới hạn và gây hoang mang cho người dân xung quanh.