Từ Uber tới Bentley

Shahid Anwar, sinh ra ở Pakistan, có một tuổi thơ cực nhọc. Bỏ học từ năm lớp 9, anh đã làm nhiều công việc khác nhau ở các nước khác nhau. Tất cả đều là những công việc bình thường với mức lương ít ỏi. Thời gian đầu bươn chải, anh làm công nhân với mức lương 15 USD mỗi tháng, tương đương 345.000 đồng. Sau đó, khi tìm ra cách ăn chênh ở giữa khi bán đồ từ các trang web Trung Quốc, thu nhập của anh mới từ từ khá lên.

Tài xế taxi công nghệ trở thành triệu phú, sở hữu đội xe sang trong mơ với Bentley, Aston Martin, Mercedes-AMG - Ảnh 1.

Từ một gia đình nghèo khó, Shahid Anwar đã vươn lên trở thành triệu phú USD.

Dù vậy, anh không dừng lại ở đó. Shahid Anwar đến Mỹ vào năm 2016. Hành trang khi đó chỉ là 5.000 USD (121,4 triệu đồng). Làm việc ở New York một thời gian, anh chuyển đến California, nhưng cũng không cảm thấy thích, anh tiếp tục chuyển đến New Jersey và cuối cùng là Virginia.

Ở Virginia, anh làm tài xế Uber và tiếp tục bán đồ giá rẻ thu gom từ Trung Quốc. Khi có đủ tiền, anh mở một nhà hàng gà rán. Tuy nhiên, số phận đã giáng cho anh một đòn khá nặng. Do đại dịch Covid-19, anh buộc phải đóng cửa nhà hàng.

Sự kiên trì và quyết tâm của Shahid đã giúp anh trở thành một người bán hàng cực kỳ thành công trên Amazon. Đó cũng là nơi tạo thu nhập chính. Ngoài ra, anh còn kinh doanh bất động sản, chứng khoán và mở lớp dạy học làm giàu.

Từ một tài xế taxi công nghệ với số tài sản nhỏ, Shahid Anwar đã trở thành triệu phú với giá trị tài sản ròng vào khoảng 90 triệu USD. Anh sở hữu một căn nhà đẹp có cả đài phun nước trị giá khoảng 6 triệu USD, sử dụng trực thăng riêng và một bộ sưu xe sang đắt giá với Bentley, Aston Martin, Mercedes-Benz G-Class…

Bộ sưu tập xe sang của "triệu phú Uber"

Chia sẻ với kênh YouTube Imtiaz Chandio, Shahid Anwar giới thiệu tới những người theo dõi bộ sưu tập xe đắt giá của mình.

img
img

Shahid Anwar sở hữu một chiếc Bentley Continental GT 2022 được sơn màu trắng với nội thất da màu đỏ. Chiếc xe này trị giá khoảng 350.000 USD (8,5 tỷ đồng). Bentley Continental GT được trang bị động cơ xăng tăng áp kép, dung tích 4.0L, sản sinh công suất 542 mã lực và mô-men xoắn cực đại 770 Nm.

Tài xế taxi công nghệ trở thành triệu phú, sở hữu đội xe sang trong mơ với Bentley, Aston Martin, Mercedes-AMG - Ảnh 3.

Anh mua Aston Martin Vantage Roadster với giá khoảng 220.000 USD (5,3 tỷ đồng). Cả chiếc này và Bentley Continental GT đều được trả thẳng, điều rất hiếm ở các nước như Mỹ, vốn hay trả góp cho các mặt hàng giá trị cao. Aston Martin Vantage Roadster cũng được trang bị động cơ xăng tăng áp kép, dung tích 4.0L, tạo ra công suất khoảng 502 mã lực và mô-men xoắn 675 Nm.

Tài xế taxi công nghệ trở thành triệu phú, sở hữu đội xe sang trong mơ với Bentley, Aston Martin, Mercedes-AMG - Ảnh 4.

Trong khi đó, chiếc Mercedes-AMG G 63 màu đen này gây chú ý cho "triệu phú Uber" nhờ trọng lượng trên 6.000 pound (2.721kg). Ở Mỹ, những xe có trọng lượng trên 6.000 pound mua với mục đích kinh doanh có thể được khấu trừ thuế. Vì lẽ đó, chiếc xe này được anh dùng làm xe… vận chuyển và giao hàng.

Tài xế taxi công nghệ trở thành triệu phú, sở hữu đội xe sang trong mơ với Bentley, Aston Martin, Mercedes-AMG - Ảnh 5.

Mercedes-AMG G 63 được trang bị động cơ xăng tăng áp kép, dung tích 4.0L, sản sinh công suất tối đa 576 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm

Tài xế taxi công nghệ trở thành triệu phú, sở hữu đội xe sang trong mơ với Bentley, Aston Martin, Mercedes-AMG - Ảnh 6.

Chiếc Ferrari Roma màu trắng có giá từ 240.000 USD (5,8 tỷ đồng). Xe sử dụng động cơ V8 tăng áp, dẫn động cầu sau và có 4 chỗ ngồi.

Tài xế taxi công nghệ trở thành triệu phú, sở hữu đội xe sang trong mơ với Bentley, Aston Martin, Mercedes-AMG - Ảnh 7.

Một chiếc Bentley khác Shahid Anwar đã mua, nhưng không nằm trong bộ sưu tập xe của anh mà là món quà tặng cho bố. Đó là Bentley Flying Spur màu xanh, giá 1,2 triệu USD (29,2 tỷ đồng). Flying Spur là chiếc sedan đẳng cấp nhất của Bentley sau khi khai tử Mulsanne. Xe cung cấp tiện nghi xa hoa, đặc biệt hàng ghế sau hạng thương gia dành cho ông chủ.

Ngoài ra, bộ sưu tập xe của Shahid Anwar cũng sắp đón thành viên mới. Đó là một chiếc McLaren và một chiếc Ferrari khác mà anh đã đặt, chỉ chờ ngày giao hàng.

Ảnh: Shahid Anwar/Facebook

https://www.facebook.com/autoprovn