Triển lãm xe quốc tế New York (NYIAS) trong năm nay ban đầu dự kiến diễn ra từ 10 tới 19/4 nhưng sau đó buộc phải dời lịch xuống 28/8 tới 6/9 vì giai đoạn quý II khi đó cũng là lúc đại dịch bùng phát mạnh nhất tại Mỹ.

Tất nhiên, tình hình trong tháng 8 – 9 cũng không khả quan hơn khiến ban tổ chức sự kiện 2020 dời hẳn ngày trưng bày xuống tháng 5/2021 cho cẩn thận. Tuy nhiên, tua nhanh đến cuối tháng 10 này, họ lại một lần nữa "vỡ mộng" khi không tìm được các đối tác cần thiết cũng như khả năng kiểm soát dịch vào tháng 5 năm sau vẫn đang bỏ ngỏ.

Triển lãm xe lớn nhất nhì Mỹ lại dời lịch, tương lai mịt mờ vì COVID-19 - Ảnh 1.

2 yếu tố trên buộc NYIAS một lần nữa phải lùi ngày tổ chức, cụ thể là xuống giai đoạn 20 tới 29/8 năm sau – chậm hơn… 16 tháng so với dự kiến ban đầu. Quãng thời gian trên lại trùng hợp... dẫm chân một triển lãm khác cũng đã công bố dời lịch tại Mỹ là Detroit 2021 cùng triển lãm Frankfurt 2021 tại Đức...

Dù vậy, họ cũng chẳng có gì bảo đảm rằng một sự kiện quy mô lớn như vậy có thể tổ chức kịp vào giai đoạn trên, xét tới việc nước Mỹ đã có tới hơn 8,5 triệu ca nhiễm cùng hơn 226.200 ca tử vong vì COVID-19…

Hiện tại, phần lớn các nhà tổ chức triển lãm xe toàn cầu cũng đang nín thở chờ đợi diễn biến của đại dịch COVID-19. Ngoại trừ Trung Quốc có khả năng tổ chức triển lãm xe sau khi đã ổn định tình hình sau giai đoạn đầu năm, toàn bộ các sự kiện xe quốc tế có quy mô lớn trong năm 2020 đều đã bị hủy bỏ.

Tham khảo: Automotive News

Triển lãm xe lớn nhất nhì Mỹ lại dời lịch, tương lai mịt mờ vì COVID-19 - Ảnh 2.